Thông tin cần biết
Thứ 4, Ngày 15/05/2019, 16:00
SỞ TƯ PHÁP TỔ CHỨC HỘI NGHỊ PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VÀ TRỢ GIÚP PHÁP LÝ CHO PHỤ NỮ
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
15/05/2019 | TC
Sáng ngày 14.5.2019, tại UBND xã Phước Đông, Sở Tư pháp phối hợp Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Tây Ninh tổ chức hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý cho phụ nữ trên địa bàn xã Phước Đông, huyện Gò Dầu.

13.jpg

đại biểu tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, hơn 50 chị em phụ nữ đã nghe bà Nguyễn Thị Kim Hương- Trưởng phòng Phổ biến Giáo dục pháp luật Sở Tư pháp phổ một số nội dung cơ bản về Luật hôn nhân và gia đình năm 2014; Luật bình đẳng giới; Phòng chống hành vi bạo lực, xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em gái; một số qui định của pháp luật liên quan đến "Tín dụng đen"; Nghị định số 19/2019/NĐ-CP ngày 19/02/2019 của Chính Phủ về Họ, Hụi, Biêu, Phường; các qui định về thừa kế tại Bộ Luật dân sự năm 2015 và các qui định của pháp luật về hòa giải ở cơ sở.

Bên cạnh đó, các chị em phụ nữ còn được tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý miễn phí và tham gia trả lời các câu hỏi mà Sở Tư pháp đưa ra, với các nội dung tập trung vào những qui định pháp luật cần thiết, gắn liền với cuộc sống của phụ nữ.

Qua hội nghị, nhằm nâng cao hiểu biết của phụ nữ về pháp luật, hạn chế tình trạng phạm tội do không hiểu luật và nâng cao vai trò, trách nhiệm của người phụ nữ trong cộng đồng.

Lượt người xem:  Views:   177
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin cần biết