Thứ 2, Ngày 26/11/2018, 15:00
GÒ DẦU XÂY TẶNG 68 CĂN NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO HỘ NGHÈO, HỘ CẬN NGHÈO.
26/11/2018 | CK

IMG_0077 (1).JPG

​Trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Gò Dầu

Trong năm 2018, Ban vận động quỹ vì người nghèo huyện Gò Dầu và các xã- thị trấn đã vận động các Doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tôn giáo và nhân dân trong và ngoài huyện được tổng số tiền hơn 4,2 tỷ đồng đạt trên 700% so với chỉ tiêu, nhằm chăm lo cho người nghèo (trong đó các xã, thị trấn vận động được gần 2,5 tỷ đồng).

Bằng nguồn vốn này, huyện và các xã- thị trấn đã tiến hành xây tặng được 68 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cân nghèo trên địa bàn huyện. Tổng trị giá gần 3,2 tỷ đồng (trong đó quỹ vì người nghèo tỉnh Tây Ninh xây 22 căn trị giá 978 triệu đồng; quỹ vì người nghèo huyện xây tặng 24 căn, trị giá hơn 1 tỷ đồng và quỹ vì người nghèo cấp xã- thị trấn xây tặng 22 căn trị giá gần 1,2 tỷ đồng). Ngoài ra huyện- xã còn sửa chữa 09 căn nhà cho hộ nghèo, số tiền 152 triệu đồng và hỗ trợ vốn, giống cho người người nghèo sản xuất, chăn nuôi thoát nghèo bền vững, trao học bỗng cho học sinh nghèo, nhằm góp phần công tác giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.