Thứ 6, Ngày 26/04/2019, 22:00
CA Gò Dầu: Bắt đối tượng có dấu hiệu cho vay lãi nặng
26/04/2019
BTNO - Mỗi lần Sang cho vay từ 500 ngàn đến 10 triệu đồng, với lãi suất 1%/ngày.

Vào lúc 22 giờ ngày 21.4, khi đang tuần tra ở khu vực ấp Cẩm Long, xã Cẩm Giang, Công an huyện Gò Dầu phát hiện Nguyễn Phước Sang (sinh năm 1998, ngụ ấp Long Khương, xã Long Thành Nam, huyện Hoà Thành) có dấu hiệu thu tiền những người vay tiền nên mời về trụ sở làm việc.

Nguyễn Phước Sang và tang vật.

Qua kiểm tra, Công an thu giữ 1 cuốn sổ ghi danh sách những người vay tiền, 2 điện thoại di động, 1 xe mô tô và trên 151 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, Sang khai nhận: để có tiền mua ma túy sử dụng và tiêu xài, Sang lấy tiền của người quen rồi mang đi cho người khác vay để lấy lãi. Người vay có nhu cầu vay tiền của Sang thì phải thông qua mối quan hệ quen biết, giới thiệu mới được Sang cho vay.

Mỗi lần Sang cho vay từ 500 ngàn đến 10 triệu đồng với lãi suất 1%/ngày, tương đương 365%/năm. Bắt đầu hoạt động cho vay từ đầu tháng 3.2019, đến thời điểm này đã có 63 người vay tiền của Sang với tổng số tiền vay khoảng hơn 250 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Tuyết Nhung - Minh Nhật