Thứ 5, Ngày 06/06/2019, 08:00
UBMTTQVN HUYỆN GÒ DẦU TỔ CHỨC MÍT TINH HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 5/6.
06/06/2019 | CK
Ngày 04.6.2019, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Gò Dầu, chọn xã Thạnh Đức làm điểm tổ chức Mít tinh hưởng ứng “Ngày Môi trường Thế giới” 05/6/2019, với chủ đề “Ô nhiễm không khí”.

Thạnh Đức- Gò Dầu ra quân hưởng ứng ngày mội trường thế giới 5/6.

Tại buổi lễ các đại biểu cùng các bạn đoàn viên thanh niên và học sinh trên địa bàn xã, được nghe ông Nguyễn Văn Khải, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện,  tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt việc thu gom, xử lý rác thải, nước thải tại gia đình, tham gia giám sát việc xử lý các hành vi gây ô nhiễm môi trường ở địa phương. Sau buổi lễ mít tinh huyện và xã đã tổ chức đoàn đi diễu hành và tiến hành vệ sinh, thu gom rác thải dọc theo tuyến đường số 9 (đường liên xã Thạnh Đức - Cầu Khởi) dài khoảng 1km.

Thông qua buổi Mít tinh là nhằm để đẩy mạnh công tác tuyên truyền,giáo dục, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về công tác bảo vệ môi trường, về tác hại của việc gây ô nhiễm môi trường, nhất là ô nhiễm không khí. Xây dựng địa bàn khu dân cư tự quản về bảo vệ môi trường; hạn chế thấp nhất tình trạng xả rác thải, nước thải gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn huyện. Góp phần vào việc thực hiện thắng lợi chương trình, mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của huyện năm 2019 và những năm tiếp theo.