Thứ 4, Ngày 24/07/2019, 08:00
GÒ DẦU TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG HỌC NĂM HỌC 2018- 2019
24/07/2019 | TC
Chiều ngày 22.7.2019, Liên đoàn Lao động huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn trường học năm học 2018 – 2019. Đến dự có ông Nguyễn Văn Nhu- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Gò Dầu.

Khen thưởng cho các tập thể;

Năm học 2018- 2019, các Công đoàn trường học trên địa bàn huyện Gò Dầu đã làm tốt vai trò chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn, viên chức, và người lao động thông qua các hoạt động, phong trào như: phát động Tháng công nhân, tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động; duy trì góp vốn xoay vòng không tình lãi trong tổ chức công đoàn cơ sở; trao tặng nhà mái ấm công đoàn, trao tặng quà cho đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động trong các dịp lễ, tết…

Đồng thời, các công đoàn trường học trên địa bàn huyện còn vận động cán bộ, viên chức, và người lao động ủng hộ quỹ Vì người nghèo, đồng hành vì phụ nữ biên cương, ủng hộ nạn nhân chất độc da cam với số tiền hơn 200 triệu đồng; ký tín chấp cho gần 350 giáo viên, người lao động vay ngân hàng với số tiền hơn 24 tỷ đồng; tặng quà cho giáo viên, người lao động là nữ nhân ngày 8/3 và 20/10 với số tiền 100 triệu đồng.

Phát biểu chỉ đạo, ông Nguyễn Văn Nhu- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các công đoàn trường học cần nổ lực hoàn thành nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra, đổi mới phương thức hoạt động, quan tâm chăm lo kịp thời cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và phải quản lý tài chính công đoàn chặc chẽ, công khai, minh bạch.

Dịp này, Liên đoàn Lao động huyện đã khen thưởng cho 8 tập thể, 12 cá nhân và đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh khen thưởng 3 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2018- 2019.