Tin tức cơ quan
Thứ 5, Ngày 15/08/2019, 10:00
GÒ DẦU TRIỂN KHAI CHẠY THẬN NHÂN TẠO TẠI TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
15/08/2019 | CK
Ngày 12.8.2019, Trung tâm Y tế huyện Gò Dầu tổ chức buổi lễ triển khai chạy thận nhân tạo. Đến dự có Bác sĩ Hoa Công Hậu, Tỉnh ủy viên Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh, ông Lê Thành Công, Bí thư Huyện ủy Gò Dầu.

DSC03059.JPG

các đ/c đại biểu tham quan phòng chạy thận tại Trung tâm Y tế GD.

Tại buổi lễ, bác sĩ Võ Văn Quốc- Giám đốc, Trung tâm Y tế huyện Gò Dầu bày tỏ sự vui mừng khi đưa đơn nguyên Thận nhân tạo đi vào hoạt động phục vụ người dân. Qua khảo sát sơ bộ, huyện có khoảng 80 bệnh nhân đến đăng ký chạy thận. Trước thực tế đó, Trung tâm Y tế huyện Gò Dầu đã chủ trương xin thành lập Đơn nguyên thận nhân tạo nhằm giúp những bệnh nhân chạy thận trên địa bàn huyện và các huyện lân cận có nơi điều trị kịp thời và không phải đi xa để điều trị.

Sau hơn 12 tháng chuẩn bị về nhân sự (đội ngũ y bác sĩ), bổ sung trang thiết bị, kiểm tra các quy trình, hệ thống xử lý nước RO và được sự hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật của Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Củ Chi Thành phố HCM, đơn nguyên Thận nhân tạo của Trung tâm Y tế huyện Gò Dầu đã chính thức đi vào hoạt động, đón những bệnh nhân đầu tiên đến lọc thận. Về cơ sở vật chất, Đơn nguyên thận nhân tạo của huyện hiện có 1 hệ thống lọc nước và 3 máy chạy thận nhân tạo.

DSC03058.JPG

các đ/c đại biểu tham quan phòng lọc nước chạy thận;

Được biết trong ngày đầu tiên triển khai,  đơn nguyên thận nhân tạo huyện Gò Dầu đã tiến hành chạy thận 06 bệnh nhân đã đạt kết quả tốt. Việc đi vào hoạt động của Đơn nguyện thận nhân tạo của TTYT huyện Gò Dầu đã đánh dấu bước ngoặt phát triển của ngành Y tế tỉnh nhà nói chung và trên địa bàn huyện Gò Dầu nói riêng khi đáp ứng công tác điều trị bệnh suy thận, nhu cầu chăm sóc sức khoẻ, khám, chữa bệnh cho người dân.

Lượt người xem:  Views:   352
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức cơ quan