Thứ 5, Ngày 15/08/2019, 10:00
GÒ DẦU TỔNG KẾT PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI NĂM 2018.
15/08/2019 | CK
Ngày 07.8.2019, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tiềm kiếm cứu nạn huyện Gò Dầu tổng kết công tác phòng chống thiên tai năm 2018, triển khai phương hướng nhiện vụ năm 2019. Ông Bùi Văn Tốp Phó Chủ tịch Ủy ban nhân huyện- Phó Ban chỉ huy chỉ trì hội nghị.

DSC03044.JPG

ông Bùi Văn Tốp Phó Chủ tịch Ủy ban nhân huyện- Phó Ban chỉ huy phát biểu tại hội nghị;

Trong năm qua tình hình thời tiết diễn biến bất thường, có 14 cơn bão và áp thấp nhiệt đới. Trên địa bàn huyện Gò Dầu tuy không ảnh hưởng trực tiếp nhưng bị ảnh hưởng do mưa lớn, giông làm tốc mái 128 căn nhà, trong đó tốc mái hoàn toàn 38 căn, tốc mái một phần 89 căn, sập 01 căn nhà, ước thiệt hại 710 triệu đồng. Đặc biệt là do ảnh hưởng cơn bão số 9 ( từ ngày 27/11 đến 29/11/2018) trên địa bàn huyện có mưa to và giông gây thiệt hại  môt cây trồng như lúa, bắp, mì..với tổng diện tích là 630 ha với số tiền trên 1,2 tỷ đồng. Đối với việc thu Quỹ phòng chống thiên tai trong năm qua, toàn huyện Gò Dầu đã thu được tổng số tiền gần 529 triệu đồng.

Về phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới là huyện tiến hành kiện toàn, phân công nhiêm vụ thành viên trong Ban chỉ huy; Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dần về công tác phòng chống thiên tai;  Chủ động chuẩn bị phương tiện, vật tư để ứng phó thiên tai theo phương châm 4 tại chổ và triển khai công tác thu nộp Quỹ phòng chống  thiên tai năm 2019 và sử dụng quỹ đúng theo quy định.