Tin tức cơ quan
Thứ 3, Ngày 03/09/2019, 08:00
GÒ DẦU TỔNG KẾT 10 NĂM THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
03/09/2019 | CK
Ngày 30.8, huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2010- 2020. Đến dự có ông Lê Thành Công- Bí thư Huyện ủy Gò Dầu, ông Hà Văn Cung- Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì hội nghị.

35.JPG

ông Lê Thành Công- Bí thư Huyện ủy Gò Dầu khen thưởng cho các tập thể;

Qua 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện Gò Dầu đã đáp ứng mục tiêu nâng cao đời sống tinh thần của cư dân nông thôn; bộ mặt nông thôn trên địa bàn huyện có những thay đổi rõ nét từng ngày, đời sống của người dân nông thôn được cải thiện, mức sống dân cư vùng nông thôn ngày càng nâng cao, chất lượng cuộc sống được cải thiện dần. Toàn huyện đã giảm hơn 1.000 hộ nghèo, hiện chỉ còn 76 hộ, chiếm tỷ lệ 0,2%, thu nhập bình quân đầu người trên toàn huyện là gần 50 triệu đồng/người/năm.

Trong quá trình triển khai thực hiện, cấp ủy, chính quyền cùng với Mặt trận Tổ quốc và các hội đoàn thể đã tích cực tuyên truyền vận động gia đình, người thân, đồng thời kêu gọi mạnh thường quân, nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ địa phương xây dựng đường giao thông nông thôn và xóa nhà tạm. Qua đó, người dân tự hiến đất, ngày công, tiền làm đường giao thông nông thôn với 350 tuyến, có chiều dài gần  95 km với số tiền hơn 86 tỷ đồng; vận động từ các nguồn lực xây tặng hơn 800 căn nhà đại đoàn kết, trị giá hơn 25 tỷ đồng.

36.JPG

ông Hà Văn Cung- Chủ tịch UBND huyện khen thưởng cho các tập thể;

Kinh tế nông thôn từng bước chuyển dịch theo hướng tích cực, kết cấu hạ tầng phát triển đáp ứng nhu cầu của người dân. Điện lưới quốc gia, hệ thống bưu điện phát triển rộng khắp ở các xã, 100% người dân có điện sử dụng; có 7/8 Trạm y tế xã đạt chuẩn; 20/50 trường học có cơ sở vật chất đạt chuẩn; vệ sinh môi trường và an ninh trật tự được giữ vững.

Đến nay, toàn huyện có 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới là Phước Trạch, Phước Đông, Bàu Đồn, Thanh Phước và Phước Thạnh, đạt 62,5% số xã, ước trong năm 2020 có thêm 01 xã đạt là Thạnh Đức, nâng số xã đạt trong giai đoạn 2010-2020 là 6/8 xã, còn lại 2 xã của huyện đều có tiêu chí đạt cao, đạt từ 14 tiêu chí trở lên.

37.jpg

bà Vương Thị Thúy Oanh- Phó chủ tịch HĐND huyện khen thưởng cho các cá nhân;

Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu đã khen thưởng cho 45 tập thể và 50 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2010- 2020.

Lượt người xem:  Views:   510
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức cơ quan