Thứ 6, Ngày 01/05/2020, 15:00
Trộm cắp điện thoại và tiền, lãnh án tù
01/05/2020
BTNO - Sáng 29.4. TAND huyện Gò Dầu mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Văn Vũ, 22 tuổi, ngụ tại xã Phước Đông, huyện Gò Dầu về tội “ Trộm cắp tài sản” .

Bị cáo Nguyễn Văn Vũ trước tòa.

Theo cáo trạng, do không nghề nghiệp, lại nghiện ma túy và đang thiếu nợ, nên rạng sáng ngày 16.01.2020, Vũ đi bộ đến nhà của vợ chồng anh Tú gần nhà mình để trộm cắp tài sản. Vũ đột nhập vào nhà lấy trộm 1 chiếc điện thoại di động Samsung Galaxy A30 đem bán được 2,1 triệu đồng.

Bán được điện thoại, có tiền trong tay Vũ đi đến một tiệm khác để chuộc lại chiếc điện thoại của mình đã cầm cố lấy 1,5 triệu đồng trước đó, số tiền dư còn lại y tiêu xài và mua ma tuý sử dụng.

Đến chiều cùng ngày, vợ chồng anh Tú đi làm về phát hiện mất điện thoại, trích xuất camera xác định Vũ là người đã lấy trộm, nên trình báo công an xử lý. Tại cơ quan công an, Vũ khai nhận đã 2 lần đột nhập vào nhà vợ chồng anh Tú lấy trộm 1 điện thoại di động Samsung và 46 ngàn đồng.

HIện gia đình Vũ đã mua lại 1 điện thoại mới Samsung A30 trị giá gần 5,6 triệu đồng bồi thường cho vợ chồng anh Tú.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Vũ 12 tháng tù.

Hùng Dũng