Thứ 2, Ngày 27/04/2020, 08:00
Gò Dầu gieo trồng vụ hè thu năm 2020 được trên 6.400 ha.
27/04/2020 | CK

DSC04003.JPG

Nông dân xã Phước Thạnh, Gò Dầu dọn đất để gieo trồng lúa vụ hè thu 2020 ( ảnh minh họa)

Theo báo cáo của Phòng Nông nghiệp và  Phát triển Nông thôn huyện, tính đến ngày 23/4/2020, bà con nông dân huyện Gò Dầu gieo trồng cây các loại vụ Hè thu 2020  được  trên 6.400 ha, đạt hơn 77% kế hoạch diện tích gieo trồng và bằng 119% so cùng kỳ năm trước (trong đó cây lúa chiếm đa số với trên 5.500 ha, số còn lại là cây bắp, mì, rau, đậu các loại, mía và đậu phọng.

Về tình hình sâu bệnh, hiện có 334 ha cây trồng nhiễm các dịch hại, chủ yếu ở mức nhiễm nhẹ,  ảnh hưởng không đáng kể đến sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

Trong thời gian tới, các Trạm chuyên môn trên địa bàn huyện Gò Dầu tiếp tục thường xuyên cùng nông dân thăm đồng, điều tra, phát hiện để dự báo kịp thời tình hình dịch hại một số loại cây trồng chính và khuyến cáo, hướng dẫn nông dân phòng trị hiệu quả. Theo dõi tình hình gieo trồng các cây trồng vụ Hè thu 2020. Đồng thời theo dõi, nắm bắt diện tích chuyển đổi cơ cấu cây trồng và tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình chăn nuôi, việc tái đàn trên heo đảm bảo quy định về an toàn sinh học. Vận động người chăn nuôi thường xuyên tiêu độc sát trùng chuồng trại, tiêm phòng đàn gia súc, gia cầm.