Tin tức cơ quan
Thứ 6, Ngày 08/05/2020, 16:00
Gò Dầu cấp tiền hỗ trợ gần 6.000 người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
08/05/2020

05(1).JPG

xã Phước Trạch cấp tiền hỗ trợ cho người dân.

Ngày 08.5, trên địa bàn huyện Gò Dầu, đồng loạt các xã, thị trấn đã triển khai chi trả hơn 08 tỷ đồng tiền hỗ trợ cho gần 6.000 người dân thuộc nhóm người có công cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Toàn huyện có 5.968 người được nhận tiền hỗ trợ, trong đó đối tượng bảo trợ xã hội là hơn 4.600 người, đối tượng chính sách gần 700 người và hơn 600 hộ nghèo, cận nghèo.

Thực hiện theo Nghị quyết 42 của Chính phủ và Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ, UBND huyện Gò Dầu đã chỉ đạo Phòng Lao động Thương binh Xã hội phối hợp cùng các xã, thị trấn điều tra, rà soát, lập danh sách tất cả các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, để hỗ trợ kịp thời đảm bảo an sinh xã hội.

Theo đó, Thị trấn Gò Dầu có số đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất với hơn 1.000 người, kinh phí hỗ trợ là gần 1,4 tỷ đồng và xã Phước Trạch ít nhất với hơn 350 người, kinh phí hỗ trợ là hơn 500 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Thắng ngụ ấp Cây Nính, xã Phước Trạch đến nhận 1,5 triệu đồng hỗ trợ đã xúc động nói: “gia đình ông không có đất canh tác, bản thân không có nghề nghiệp ổn định, giờ nhận được số tiền này thì ông rất vui vì nó có thể nuôi sống gia đình ông được hơn nữa tháng, ông mong rằng dịch bệnh qua nhanh để mọi người dân có cuộc sống bình thường trở lại”.

Việc cấp tiền hỗ trợ kịp thời cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid-19, nhằm thể hiện sự quan tâm của các cấp chính quyền, chia sẽ một phần khó khăn với người dân và đảm bảo an sinh xã hội.

Lượt người xem:  Views:   122
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức cơ quan