Thứ 7, Ngày 28/03/2020, 17:00
Gò Dầu thu hoạch dứt điểm cây trồng các loại vụ Đông xuân 2019-2020
28/03/2020 | CK

DSCN1774.JPG

nông dân Gò Dầu thu hoạch lúa. (minh họa)

Tính đến nay (19/3/2020), Bà con nông dân của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã thu hoạch dứt điểm, với  diện tích là 9.758 ha các loại cây trồng vụ Đông xuân 2019 - 2020. Trong đó chủ yếu là cây lúa thu hoạch được 7.100 ha, năng suất bính quân 65 tạ/ha; Cây bắp 506 ha năng suất bình quân 68 tạ/ha.

Trong thời gian tới, các ngành chức năng của huyện theo dõi tình hình gieo trồng các cây trồng vụ Hè thu 2020 và tập trung chỉ đạo các Trạm chuyên môn tiếp tục thường xuyên cùng nông dân thăm đồng, điều tra, phát hiện để dự báo kịp thời tình hình dịch hại một số loại cây trồng chính và khuyến cáo, hướng dẫn nông dân phòng trị hiệu quả. Đồng thời theo dõi, nắm bắt diện tích chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Về Chăn nuôi; Thú y, huyện Tăng cường kiểm tra, giám sát tình hình Dịch tả Heo Châu phi, kiểm tra lâm sàng chặt chẽ heo nhập vào địa phương, kiên quyết xử lý theo đúng qui định của ngành nông nghiệp. Giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn và hướng dẫn người chăn nuôi thực hiện các biện pháp an toàn sinh học trong chăn nuôi nhằm ngăn chặn dịch bệnh bùng phát trên địa bàn huyện. Tiếp tục triển khai công tác tiêm phòng, tiêu độc sát trùng tại các cơ sở chăn nuôi, khu giết mổ và tăng cường công tác kiểm soát giết mổ tại các lò mổ, đảm bảo Vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.