Thứ 3, Ngày 23/06/2020, 16:00
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Gò Dầu sau kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV
23/06/2020 | TC

cử tri huyện Gò Dầu có ý kiến bức xúc;

Chiều ngày 22.6.2020, ông Trịnh Ngọc Phương- Đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị tỉnh Tây Ninh đã có buổi tiếp xúc với hơn 200 cử tri là đại diện các phòng, ban, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp của cấp huyện và cử tri các xã, thị trấn.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Trịnh Ngọc Phương đã thông báo kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 14, nhiệm kỳ 2016- 2021; báo cáo kết quả trả lời của một số cơ quan Bộ, ngành Trung ương và địa phương đối với những ý kiến, kiến nghị của cử tri trong cuộc tiếp xúc trước.

Trong cuộc tiếp xúc lần này, cử tri huyện Gò Dầu đã có một số ý kiến, kiến nghị đến đại biểu Quốc hội như: cần rút ngắn thời gian hưởng chế độ bảo hiểm xã hội 1 lần khi nghỉ việc cho người lao động; người tham gia bảo hiểm y tế trên 5 năm vẫn khó tiếp cận các dịch vụ kỹ thuật cao trong khám, chữa bệnh; thuốc bảo hiểm y tế vẫn còn thiếu trong chữa bệnh, gây bức xúc cho người dân; kiến nghị các đồn Biên phòng phải quản lý nghiêm ngặt trong việc xuất nhập cảnh của người dân; tiền điện tăng cao gây bức xúc cho người dân; xem xét nâng mức trợ cấp cho người thờ cúng Liệt sĩ; cần có giải pháp hỗ trợ người công nhân bị thất nghiệp do dịch covid-19.

Đại diện ngành chức năng và đại biểu Quốc hội đã trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri ngay tại buổi tiếp xúc và ghi nhận một số ý kiến, kiến nghị còn lại chuyển đến cơ quan chuyên môn trả lời trong thời gian tới.