Tin tức cơ quan
Thứ 7, Ngày 22/08/2020, 19:00
Hơn 200 hộ dân thoát nghèo nhờ vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
22/08/2020 | TC

37.jpg

ông Nguyễn Văn Lúp đã có được con bò riêng cho mình;

Trong những năm qua, Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Gò Dầu luôn thực hiện tốt việc cho vay hộ nghèo và đối tượng chính sách trên địa bàn xã Phước Thạnh mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, góp phần kéo giảm hộ nghèo, hộ cận nghèo và tạo được nhiều việc làm mới cho người dân.

Ông Nguyễn Văn Chúa- Chủ tịch Hội Nông dân xã cho biết: Trong thời gian qua nguồn vốn chính sách xã hội đã giúp cho hội viên nông dân vay vốn sản xuất, chăn nuôi, tạo việc làm và phát triển kinh tế hộ gia đình,...Cuộc sống của người dân ngày càng ấm no, đến nay đã có hơn 200 hộ thoát nghèo từ vốn vay NHCSXH.

Điển hình như hộ ông Nguyễn Văn Lúp, sinh năm 1967, ngụ ấp Phước Hội B, xã Phước Thạnh là hộ đã thoát nghèo từ vốn vay NHCSXH. Được biết năm 2013, gia đình ông Nguyễn Văn Lúp thuộc đối tượng hộ nghèo và được NHCSXH huyện cho vay số tiền 20 triệu đồng để nuôi bò sinh sản. Qua 5 năm, từ con bò giống ban đầu đã sinh sản được 3 bê con. Ngoài việc chăn nuôi bò, vợ chồng ông Lúp còn làm thuê để kiếm thêm thu nhập. Sau khi các bê con đã lớn thì gia đình ông đã bán bớt 2 con bê, cùng số tiền tích lũy từ làm thuê để xây dựng một căn nhà cấp 4 cứng cáp, sạch đẹp. Đến nay, gia đình ông Nguyễn Văn Lúp được đánh giá là thoát nghèo bền vững ở địa phương và được NHCSXH hỗ trợ vay 50 triệu đồng để phát triển kinh tế.

Tương tự, hộ chị Nguyễn Thị Ngọc Tâm ngụ ấp Phước Hội B là hộ nghèo được NHCSXH huyện cho vay số tiền 20 triệu đồng để đầu tư cơ sở tráng bánh tráng. Sau vài năm làm nghề tráng bánh tráng, kinh tế gia đình chị Tâm đã phát triển hơn trước, cuộc sống ổn định và thoát nghèo.

Có được kết quả trên là do các Hội, Đoàn thể xã Phước Thạnh phối hợp thực hiện tốt các chương trình tín dụng chính sách của NHCSXH.
Lượt người xem:  Views:   54
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức cơ quan