Thứ 6, Ngày 09/10/2020, 16:00
KẾT QUẢ THỰC HIỆN CHO VAY HỌC SINH SINH VIÊN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN THEO QUYẾT ĐỊNH 157/2007/QĐ-TTG NGÀY 27/9/2007 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN GÒ DẦU
09/10/2020

Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Gò Dầu đã tổ chức triển khai thực hiện tốt công tác cho vay học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Các tổ chức nhận ủy thác cấp huyện, cấp xã, chính quyền địa phương cấp xã, Ban quản lý ấp (khu phố);  Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn tại các ấp (khu phố) đã tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về đối tượng được vay vốn, mục đích sử dụng vốn vay, lãi suất cho vay theo quy định của Thủ tướng Chính phủ từng thời kỳ (hiện nay là 6,6%/năm); mức cho vay tối đa hiện nay là 2.500.000 đồng/tháng (25.000.000 đồng/năm học); Giấy đề nghị vay vốn, Sổ vay vốn và các mẫu biểu liên quan được phát miễn phí.

Ngay trong tháng 9 năm 2020 Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Gò Dầu đã thực hiện cho vay được 81em học sinh viên với số tiền: 2.020 triệu đồng.  Đến nay dư nợ chương trình học sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện là: 39.493 triệu đồng với 1.232 em đang theo học đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp vay vốn để trang trải chi phí học tập. Một số em đã có việc làm ổn định và đang thực hiện trả nợ dần theo cam kết.