Tin tức cơ quan
Thứ 3, Ngày 10/11/2020, 16:00
Gò Dầu thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trong năm 2020
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
10/11/2020 | TC

Trong năm 2020, huyện Gò Dầu đã thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đáp ứng mục tiêu, nâng cao đời sống tinh thần của cư dân nông thôn, chất lượng cuộc sống được cải thiện. Toàn huyện đã giảm gần 140 hộ nghèo, cận nghèo, đạt hơn 93% so kế hoạch.

Trong quá trình triển khai thực hiện, cấp ủy, chính quyền cùng với Mặt trận Tổ quốc và các hội đoàn thể đã tích cực tuyên truyền vận động gia đình, người thân, đồng thời kêu gọi mạnh thường quân, nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ địa phương xây dựng đường giao thông nông thôn và xóa nhà tạm. Qua đó, người dân tự hiến đất, ngày công, tiền làm 59 tuyến đường giao thông nông thôn, chiều dài hơn 26 km với tổng kinh phí hơn 5,6 tỷ đồng.

Kinh tế nông thôn từng bước chuyển dịch theo hướng tích cực, kết cấu hạ tầng phát triển đáp ứng nhu cầu của người dân. Điện lưới quốc gia, hệ thống bưu điện phát triển rộng khắp ở các xã, 100% người dân có điện sử dụng; vệ sinh môi trường và an ninh trật tự được giữ vững.

Đến nay, toàn huyện có 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới là Phước Trạch, Phước Đông, Bàu Đồn, Thanh Phước và Phước Thạnh, đạt 62,5% số xã, ước trong năm 2020 có thêm 01 xã đạt là Thạnh Đức, nâng số xã đạt trong giai đoạn 2010-2020 là 6/8 xã, còn lại 2 xã của huyện đều có tiêu chí đạt cao, đạt từ 14 tiêu chí trở lên.

Lượt người xem:  Views:   245
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức cơ quan