Tin tức cơ quan
Thứ 4, Ngày 02/12/2020, 14:00
Trộm tài sản của chị ruột, lãnh án
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
02/12/2020

BTNO - Ngày 30.11, TAND huyện Gò Dầu mở phiên tòa xét xử bị cáo Tạ Thành Hoài An (26 tuổi, ngụ xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu) về tội “Trộm cắp tài sản”; Nguyễn Đức Thắng (31 tuổi, ngụ xã Hưng Thuận) và Nguyễn Quốc Linh (21 tuổi, ngụ xã Đôn Thuận), cùng thị xã Trảng Bàng về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.
3 bị cáo trước tòa.

Theo cáo trạng, ngày 22.8.2020, Thắng đến gặp Hoài An hỏi mượn 10 triệu đồng để trả nợ, nhưng An không có tiền nên nói sẽ lấy máy laptop của chị ruột là Tạ Phương Thảo đem cầm cố cho mượn sau.

Khoảng 12 giờ ngày 25.8.2020, lợi dụng lúc chị Thảo đi vắng, An lén lút vào phòng ngủ lấy chiếc máy laptop hiệu Apple Macbook Pro 13 Inch 256 GB, trị giá gần 20,5 triệu đồng, rồi gọi điện thoại cho Thắng biết và nhờ tìm nơi cầm cố để lấy tiền cho Thắng mượn.

Khi đến điểm hẹn, Thắng gọi điện thoại cho Nguyễn Quốc Linh nói “có thằng em kẹt tiền vừa lấy laptop của chị nó, đem xuống cầm dùm cho nó”, Linh biết laptop do trộm cắp mà có, nhưng vẫn đồng ý. Đồng thời, Linh đưa cho An 8 triệu đồng, nhưng Thắng gọi điện yêu cầu Linh ghi giấy biên nhận cầm cố laptop 10 triệu đồng và sẽ có người đến chuộc lại.

Sáng 27.8.2020, gia đình An đến gặp Linh để chuộc lại Laptop, sau đó đến Công an xã Bàu Đồn trình báo. Qua điều tra, An, Thắng, Linh thành khẩn khai báo và Thắng đã bồi thường cho chị Thảo tiền chuộc lại máy tính.

Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Tạ Thành Hoài An 9 tháng tù, Nguyễn Đức Thắng 6 tháng tù, nhưng cho hưởng án treo và Nguyễn Quốc Linh 15 triệu đồng.

Hùng Dũng

Lượt người xem:  Views:   82
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức cơ quan