Thứ 7, Ngày 05/12/2020, 05:00
Sử dụng bằng lái xe giả, lãnh 6 tháng tù
05/12/2020 | CK

BTNO - TAND huyện Gò Dầu vừa mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Ngô Văn Hiền (33 tuổi, ngụ ấp Ninh Thuận, xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu) 6 tháng tù về tội “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Bị cáo Ngô Văn Hiền trước tòa.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 3.2020, do muốn có giấy phép lái xe (GPLX) hạng E để lái xe thuê đưa rước công nhân và xuất trình khi lực lượng CSGT kiểm tra, nên Hiền lên mạng xã hội Facebook liên lạc với một người nam (không rõ lai lịch) “hỏi mua” GPLX hạng E, với giá tiền 4,5 triệu đồng.

Khoảng 7 ngày sau đó, Hiền đi đến Bến xe Miền Đông (TP.Hồ Chí Minh) để nhận 1 GPLX hạng E giả và 1 căn cước công dân giả có ảnh của Hiền nhưng thông tin đều mang tên người khác.

Vào lúc 9 giờ 50 phút, ngày 30.5.2020, lực lượng CSGT Công an huyện Gò Dầu kiểm tra xe đưa rước công nhân biển số 60B-047.48 do Hiền điều khiển và đã phát hiện tài xế Hiền sử dụng GPLX và căn cước giả nên lập biên bản chuyển cho cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Gò Dầu  xử lý.

Hùng Dũng