Tin tức cơ quan
Thứ 3, Ngày 19/01/2021, 15:00
Ngân hàng chính sách xã hội huyện Gò Dầu cho gần 3.500 hộ vay vốn trong năm 2020
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
19/01/2021 | TC

05.jpg

Ngân hàng CSXH hỗ trợ vốn vay chăn nuôi bò.

Ngày 15.01, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Gò Dầu tổ chức họp định kỳ quý IV năm 2020, để củng cố kết quả hoạt động trong năm qua và đề ra phương hướng hoạt động trong năm 2021. Đến dự có ông Trương Hồng Đức- Giám đốc NHCSXH tỉnh, bà Trương Thị Phú- Phó chủ tịch UBND huyện Gò Dầu.

Trong năm 2020, Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Gò Dầu đã triển khai thực hiện kịp thời các văn bản chỉ đạo của Tổng Giám đốc NHCSXH về việc hỗ trợ dịch bệnh covid-19 đối với người dân và doanh nghiệp, phân khai các chỉ tiêu tín dụng hợp lý và thường xuyên kiểm tra, giám sát Tổ tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn huyện.

Trong năm, tổng nguồn vốn NHCSXH huyện Gò Dầu được giao là hơn 270 tỷ đồng, tăng hơn 6% so cùng kỳ. Trong đó, nguồn vốn Trung ương và NHCSXH tỉnh chuyển về cho vay là hơn 190 tỷ đồng; nguồn vốn huy động, tiết kiệm Trung ương cấp bù lãi suất là hơn 61 tỷ đồng; nguồn vốn nhận ủy thác của UBND tỉnh, UBND huyện cho vay giải quyết việc làm, nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn, cho vay hộ gia đình khó khăn là gần 19 tỷ đồng.

Trong năm 2020, NHCSXH huyện đã giải ngân hơn 83 tỷ đồng cho gần 3.500 lượt hộ vay, với tổng dư nợ đến cuối năm 2020 là hơn 270 tỷ đồng, đạt hơn 100% kế hoạch năm. Nợ xấu chỉ chiếm gần 0,3% tổng dư nợ.

Để đạt được kết quả trên, NHCSXH huyện đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho Ban quản lý tổ tiết kiệm và vay vốn, đơn vị nhận ủy thác cấp xã đúng theo kế hoạch. Đồng thời phân công thành viên ban đại diện phụ trách từng địa bàn cụ thể, thường xuyên kiểm tra việc sử dụng vốn vay của các tổ tiết kiệm và vay vốn.
Lượt người xem:  Views:   189
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức cơ quan