Thứ 2, Ngày 19/04/2021, 17:00
Huyện Gò Dầu thu, chi Ngân sách đều giảm so cùng kỳ
19/04/2021 | TC

49.JPG

Chiều ngày 19.4, UBND huyện Gò Dầu tổ chức phiên họp định kỳ tháng 4/2021. Đến dự, có bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Văn Nhu- Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Trong tháng 4, các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh thực hiện đạt kết quả theo kế hoạch. Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm vụ Đông Xuân được gần 9.800 ha, đạt trên 100% kế hoạch. Tình hình sâu bệnh gây hại trên cây trồng ở mức độ nhẹ, người dân phòng trị kịp thời.

Thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng, giám sát chặt chẽ nên không có dịch bệnh xảy ra, giám sát chặt chẽ tình hình bệnh số rét, số xuất huyết, bệnh tay chân miệng trên địa bàn và triển khai tiêm chủng mở rộng cho trẻ theo đúng qui định.

Ước thực hiện thu ngân sách nhà nước trong tháng 4 là gần 17 tỷ đồng, lũy kế từ đầu năm đến nay là gần 69 tỷ đồng, giảm gần 4,5% so cùng kỳ. Bên cạnh đó, huyện cũng đã chi ngân sách hơn 163 tỷ đồng, giảm gần 4,2% so cùng kỳ. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai thực hiện tốt, đảm bảo cuộc sống của người dân.

Tính từ đầu năm đến nay, huyện đã triển khai thi công 82 công trình xây dựng cơ bản mới, với khối lượng thực hiện là gần 45 tỷ đồng. Trong đó, công trình vốn tỉnh hỗ trợ có mục tiêu là 77 công trình và 5 công trình vốn ngân sách huyện.

Các lực lượng chức năng tăng cường các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông dịp lễ 30/4 sắp tới.