Thứ 6, Ngày 17/09/2021, 10:00
Gò Dầu lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 đợt 3 (lần 2) toàn bộ khu vựt nguy cơ cao chưa phát hiện ca nghi nhiễm
17/09/2021 | TC

29.JPG

Ngày 17.9, huyện Gò Dầu triển khai 16 Tổ lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 đối tượng nguy cơ và địa bàn nguy cơ đợt 3 (lần 2) trên địa bàn các xã Cẩm Giang, Thanh Đức, Phước Trạch và Phước Thạnh.

Trước đó, ngày 16.9 lực lượng y tế đã tiến hành lấy 9.539 mẫu xét nghiệm nhanh kháng nguyên sàng lọc SARS-CoV-2 toàn bộ người dân những khu vực nguy cơ cao trên địa bàn huyện. Qua test nhanh, không phát hiện ca nghi nhiễm covid-19.

Các điểm lấy mẫu được bố trí phù hợp, đảm bảo giữ khoản cách theo quy định. Trong thời gian tiến hành lấy mẫu, sẽ dừng tất cả các chợ, cửa hàng tiện ích, tạp hóa hộ gia đình trong vùng lấy mẫu, chỉ cho phép các siêu thị Coopmart, Bách hóa xanh mở cửa hoạt động hỗ trợ UBND các xã, thị trấn mua giúp cho người dân lương thực, nhu yếu phẩm trong thời gian thực hiện phong tỏa, giãn cách.

Theo kế hoạch, huyện Gò Dầu sẽ lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 đối tượng nguy cơ và địa bàn nguy cơ đợt 3 (lần 2) từ ngày 16/9 đến ngày 20/9/2021.