Thứ 4, Ngày 20/11/2013, 14:25
Cần ngăn chặn việc bắt cá bằng xung điện
20/11/2013
Trong lúc nhân dân cùng chính quyền xã Thạnh Đức (huyện Gò Dầu) dọn dẹp, khơi thông dòng kênh phục vụ nông nghiệp, nhiều người lại vô tư mang máy xung điện đến chích cá.

Dòng kênh vừa dọn dẹp thông thoáng đã có nhiều người đứng trên bờ dùng điện để chích cá.

(BTNO)- Vừa qua, trên một cánh đồng thuộc xã Thạnh Đức (huyện Gò Dầu) có hàng chục nông dân dọn dẹp kênh mương, khai thông dòng chảy để chuẩn bị xuống giống vụ lúa Đông Xuân 2013- 2014. Tranh thủ lúc kênh mương vừa được dọn dẹp thông thoáng, có nhiều người đến đây dùng xung điện để bắt cá. Một số người xếp thành hàng dọc đứng trên bờ chỉa cần chích xuống dòng kênh; số khác thì chèo xuồng dưới kênh để chích cá.

Không riêng gì ở cánh đồng xã Thạnh Đức, hiện nay, khi nước lũ bắt đầu rút xuống, trên các cánh đồng ở nhiều nơi đều thấy có người bắt cá bằng cách chích điện.

Thời gian gần đây, tình trạng đánh bắt cá kiểu hủy diệt này tiếp tục xảy ra và có chiều hướng gia tăng. Mong rằng các cấp chính quyền đẩy mạnh hơn nữa việc giáo dục ý thức bảo vệ môi trường sinh thái cho người dân; đồng thời có biện pháp ngăn chặn, xử lý hữu hiệu các trường hợp đánh bắt cá bằng xung điện để bảo vệ nguồn lợi thủy sản ở địa phương.

Người đi đường