Tin tức cơ quan
Thứ 6, Ngày 13/06/2014, 11:00
ĐẠI BIỂU HĐND HUYỆN GÒ DẦU ĐƠN VỊ XÃ PHƯỚC TRẠCH TIẾP XÚC CỬ TRI CHUYÊN ĐỀ.
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
13/06/2014

           Sáng ngày 03/6/2014 tại Hội trường Trung tâm văn hoá ấp Xóm Mía, xã Phước Trạch. Tổ Đại biểu HĐND huyện Gò Dầu, đơn vị xã Phước Trạch gồm ông Nguyễn Văn Khải và bà Huỳnh Kim Liễu tiến hành tiếp xúc cử tri chuyên đề để thu thập ‎ kiến cử tri về việc xây dựng đê bao tiểu vùng. Đến dự buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề có hơn 40 cử tri là những người trực tiếp bị ảnh hưởng khi tiến hành xây dựng đê bao tiểu vùng. Qua cung cấp của UBND xã Phước Trạch, toàn bộ vùng đê bao có 230 ha, nếu tiến hành xây dựng đê bao sẽ có 89 hộ dân bị mất đất với diên tích 6,9 ha.

Dự án đã được triển khai lấy ‎kiến nhân dân nhiều lần, qua nhiều năm nhưng không xây dựng được. Về chủ trương xây dựng đê bao nhân dân vùng dự án đồng tình, nhưng có một số khó khăn cho nên đến nay dự án chưa triển khai được: đây là công trình của Nhà nước và nhân dân cùng là nên người dân phải hiến đất, nhà nước bỏ kinh phí xây dựng; người dân (89 hộ) mất đất yêu cầu nhà nước phải đền bù phần đất bị mất hoặc các hộ phía trong cùng dự án hưởng lợi hổ trợ cho các hộ bị mất đất bên ngoài thì dự án mới tiến hành. Qua buổi tiếp xúc có 6 lượt ‎ kiến cử tri yêu cầu phải có đền bù thì dự án mới tiến hành, còn không đền bù thì đề nghị ngừng triển khai dự án xây dựng đê bao tiểu vùng xã Phước Trạch.

Qua buổi tiếp xúc ông Nguyễn Văn Khải tiếp thu ý kiến của cử tri để phản ánh thông tin cho đại biểu HĐND nắm từ đó có thảo luận đi đến thống nhất cho việc ra nghị quyết kỳ họp thứ 9 HĐND huyện Gò Dầu về phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm 2014./.

Phan Thị Kiên

Lượt người xem:  Views:   227
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức cơ quan