Thứ 6, Ngày 14/12/2012, 07:45
Khai mạc hội thi thợ giỏi ngành cao su năm 2012
14/12/2012
Ngày 12-12, tại Nông trường cao su Gò Dầu (huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh), Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam (VRG) đã tổ chức khai mạc Hội thi thợ giỏi thu hoạch mủ cao su năm 2012.

Các đại biểu cắt băng khai mạc hội thi.
Tham dự Hội thi có 182 thí sinh, đại diện cho 34 đội trực thuộc VRG và các đơn vị quân đội. Hội thi diễn ra từ ngày 10 đến 13-12, gồm 2 phần thi thực hành cạo mủ cao su trong thời gian 20 phút trên 100 cây cao su và 30 phút thi lý thuyết với 60 câu hỏi.

Theo ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Ban thường trực Ban chỉ đạo Tây Nguyên, việc phát triển nhanh chóng của ngành cao su Việt Nam thời gian qua đã góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội và củng cố quốc phòng, an ninh khu vực biên giới, tạo việc làm cho hàng chục ngàn lao động, đặc biệt là lao động vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Được biết, VRG hiện quản lý hơn 350.000 ha cao su, trong đó có gần 100.000 ha ở Lào và Campuchia, với sản lượng đạt xấp xỉ 300.000 tấn/ năm. Dự kiến năm nay Việt Nam sẽ xuất khẩu 1 triệu tấn cao su, đạt kim ngạch 3 tỷ USD.

Xuâ