Thứ 2, Ngày 14/10/2013, 15:55
SỞ VĂN HOÁ THỂ THAO VÀ DU LỊCH TÂY NINH TẬP HUẤN MÔ HÌNH, SỮA ĐỔI NHỮNG QUI ĐỊNH ĐẢM BẢO BÌNH ĐẲNG GIỚI. NĂM 2013.
14/10/2013

Tại huyện Gò Dầu, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tỉnh Tây Ninh Vừa tổ chức lớp Tập huấn Mô hình “ Hỗ trợ xã xây dựng, sửa đổi Những quy định nhằm đảm bảo nguyên tắc bình đẳng giới” năm 2013.

Có khoảng 40 học viên của xã Cẩm Giang huyện Gò Dầu và xã Gia Lộc huyện Trãng Bàng là Trưởng ấp, Ban công tác mặt trận, Cán bộ Phụ nữ ấp tham dự lớp tập huấn. Trong thời gian 1 ngày các học viên được nghe các giảng viên ở phòng xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình thuộc Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch Tây Ninh triển khai một số nội dung cơ bản cần chỉnh sửa, bổ sung vào hương ước, quy ước khu dân cư liên quan đến việc thực hiện bình đẳng giới trong gia đình; Những nội dung truyền thông liên quan đến thực hiện bình đẳng giới.

Thông qua lớp học nhằm giúp cho các học viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền  trong việc thực hiện bình đẳng giới; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của mọi người dân trong việc thực hiện bình đẳng giới trong gia đình, trong cộng đồng dân cư. Đặc biệt là Không phân biệt đối xử, tạo sự bình đẳng giữa con trai, con gái trong gia đình và ngoài xã hội.

Công kha.