Thứ 4, Ngày 20/11/2013, 14:20
Vận động nhân dân phát quang các tuyến kênh nội đồng
20/11/2013
UBND xã Thạnh Đức, huyện Gò Dầu phối hợp cùng Hội Nông dân xã tiến hành vận động nhân dân phát quang, nạo vét 7 tuyến kênh nội đồng.

(BTNO)- Nhằm phục vụ cho việc xuống giống vụ Đông xuân 2013-2014 đúng thời vụ, tránh né rầy đạt hiệu quả cao. UBND xã Thạnh Đức, huyện Gò Dầu phối hợp cùng Hội Nông dân xã tiến hành vận động nhân dân phát quang, nạo vét 7 tuyến kênh nội đồng trên địa bàn của xã.

Nhân dân tham gia nạo vét, phát quang cỏ dại, lục bình trên tuyến kênh ông hai Chừng

Từ ngày 14-18.11.2013, mỗi ngày có gần 50 người dân các ấp trong xã tham gia nạo vét, phát quang các loại cỏ dại và vớt lục bình ở 5 tuyến kênh, gồm: Kênh ông Bảy Ba ở ấp Bông Trang, kênh ông Tư Khuya ở ấp Trà Võ và ấp Bông Trang, kênh ông Hai Sang, ông ba Sen, ông hai Chừng, đều thuộc ấp Trà Võ, với tổng chiều dài khoảng 7.000 mét, chiều ngang 4 mét; còn lại 2 tuyến kênh ông bảy Thế ở ấp Bến Đình, ông sáu Bi ở ấp Bến Mương có tổng chiều dài là 1.900 mét sẽ được thực hiện nạo vét, phát quang trong những ngày tới.

Với việc làm thiết thực của UBND xã và Hội Nông dân xã Thạnh Đức đã giúp nhân dân nâng cao ý thức cộng đồng, cùng chung sửa sang, bảo quản các tuyến kênh, đảm bảo việc tưới tiêu, nâng cao sản lượng cây trồng.

Nguyễn Bình