Thứ 6, Ngày 01/07/2016, 15:00
GÒ DẦU RA QUÂN TỔNG ĐIỀU TRA NÔNG THÔN, NÔNG NGHIỆP VÀ THỦY SẢN NĂM 2016.
01/07/2016 | CK

Sáng ngày 01.7.2016, Ban chỉ đạo huyện Gò Dầu, chọn xã Thạnh Đức tổ chức lễ ra quân Tổng điều tra Nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016 trên địa bàn huyện Gò Dầu. Đến dự có đại diện BCĐ tỉnh, Thành viên BCĐ huyện- xã và 35 điều tra viên trên địa bàn xã.

Thực hiện theo Quyết định số 1225/QĐ-TTg ngày 31/5/2015 của Thủ tướng Chính phủ. Từ ngày 1.7.2016, ngành Thống kê cả nước sẽ tiến hành thu thập thông tin Tổng điều tra Nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016 ở tất cả các địa phương. Để thu thập thông tin về sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản như Số lượng đơn vị sản xuất, số lao động và cơ cấu lao động; quy mô sản xuất; tình hình thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp và ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông, lâm và thủy sản. Thông tin thực trạng và sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn về kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội nông thôn; Vệ sinh môi trường; kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Thông tin về điều kiện sống của người dân nông thôn, đào tạo nghề cho lao động nông thôn….

Kết quả cuộc điều tra lần này sẽ được sử dụng để đánh giá thực trạng, xây dựng kế hoạch, chiến lược phát triển khu vực nông nghiệp, nông thôn và cải thiện mức sống dân cư nông thôn trên phạm vi cả nước cũng như từng địa phương trên địa bàn huyện Gò Dầu.

Sau lễ ra quân, các điều tra viên và tổ trưởng của xã Thạnh Đức tiến  hành điều tra tại các hộ gia đình trên địa bàn các ấp của xã, để thực hiện đúng theo tiến độ điều tra đã đưa ra.​