Thứ 4, Ngày 02/08/2017, 09:00
Gò Dầu tổ chức lớp tập huấn trồng rau thủy canh kết hợp nuôi thủy sản
02/08/2017 | Trọng Cầu
Chiều ngày 01.8.2017, Trung tâm Thông tin, Ứng dụng Khoa học và Công nghệ Tây Ninh phối hợp cùng Hội Nông dân huyện Gò Dầu tổ chức lớp tập huấn trồng rau thủy canh kết hợp nuôi thủy sản cho 30 cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn huyện.

Bà con nông dân được hướng dẫn kỹ thuật trồng rau thủy canh và trồng thủy sản;

Lớp tập huấn diễn ra trong thời gian 30 ngày, các học viên được cán bộ Trung tâm Thông tin, Ứng dụng Khoa học và Công nghệ Tây Ninh hướng dẫn các bước trồng rau thủy canh và nuôi thủy sản từ khâu chọn vật liệu ban đầu, cũng như con giống, cây giống đến khâu lắp đặt hệ thống nuôi trồng.

Nông dân có thể chọn nhiều loại cây để trồng theo phương pháp thủy canh như: rau muống, cải xà lách, cải bẹ trắng, cải xanh, dưa leo, cà chua, hành, ớt…, Lựa chọn đối tượng nuôi có thể là cá rô phi, tai tượng, cá trê hay tôm càng xanh…

Qua lớp tập huấn, nhằm trang bị cho nông dân những kiến thức cơ bản trong việc trồng rau thủy canh kết hợp nuôi thủy sản. Từ đó, người nông dân có thể tận dụng không gian trống của nhà mình để trồng rau và nuôi thủy sản, đáp ứng được nhu cầu nguồn thực phẩm sạch hàng ngày cho gia đình, nếu gia đình nào nuôi trồng với số lượng lớn có thể bán ra thị trường, tăng thêm thu nhập, phát triển kinh tế gia đình.