Tin tức cơ quan
Thứ 6, Ngày 08/09/2017, 10:00
Gò Dầu tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01 về “Quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội”
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
08/09/2017 | TC
Sáng ngày 07.9.2017, huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01 về “Quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội” giai đoạn 2012- 2017. Đến dự có bà Phan Thị Thùy Vân- Phó chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh, bà Trương Thị Phú- Phó chủ tịch UBND huyện Gò Dầu.

DSC00255.JPG

Toàn cảnh hội nghị;

Trong 5 năm qua, công tác phối hợp giữa Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) với Công an thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01 mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong việc quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội, mà nhất là vai trò của người phụ nữ.

Thời gian qua, các cấp hội phụ nữ đã thành lập nhiều mô hình, câu lạc bộ nhằm kéo giảm tệ nạn xã hội ở địa phương như: Tổ phụ nữ không có người thân nghiện ma túy; Tổ nữ thanh niên không vi phạm pháp luật; Tổ nữa thanh niên không vi phạm an toàn giao thông; Câu lạc bộ "Phụ nữ tứ đức"; Câu lạc bộ "Gia đình hạnh phúc"…. Qua đó, ngày càng có nhiều phụ nữ tích cự thực hiện Nghị quyết liên tịch 01 về quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội.

Tuy nhiên, trong công tác phối hợp thực hiện giữ lực lượng Công an, Phụ nữ và các ngành, đoàn thể ở địa phương có nơi còn chưa chặt chẽ. Tình hình hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là tội phạm ma túy, cướp giật, cờ bạc, tai nạn giao thông còn xảy ra khá phức tạp, số người chưa thành niên phạm tội còn nhiều.

Dịp này, UBND huyện Gò Dầu đã khen thưởng cho 3 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01 về "Quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội" giai đoạn 2012- 2017.

Lượt người xem:  Views:   66
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức cơ quan