Xã Phước Thạnh
Thứ 3, Ngày 01/01/2019, 09:00
XÃ PHƯỚC THẠNH PHẤN ĐẤU HOÀN THÀNH 19 TIÊU CHÍ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI TRONG NĂM 2018.
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
01/01/2019

e3081f2d3232d06c8923.jpg

Trong thời gian qua, Đảng Bộ xã Phước Thạnh xác định xây dựng Nông thôn mới là nhiệm vụ chung của toàn Đảng bộ, toàn dân, mỗi người đều phải chung tay, góp sức thì mới hoàn thành các tiêu chí theo quy định. Do vậy trong thời gian qua các tổ chức chính trị-xã hội và toàn thể nhân dân xã Phước Thạnh đã tích cực, chủ động thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, vai trò hoạt động của tổ chức mình trong công cuộc xây dựng Nông thôn mới. Mọi nhiệm vụ triển khai, giao ban hàng tuần, hàng tháng của Ban chỉ đạo thực hiện phát triển Nông thôn và xây dựng Nông thôn mới của xã đều được các ban, ngành, đoàn thể triển khai thực hiện đầy đủ. Các đoàn thể đã đăng ký những công việc cụ thể góp phần xây dựng nông thôn mới. Hoạt động phối hợp của các tổ chức đoàn thể với chính quyền đã góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Tính từ đầu năm 2018 xã Phước Thạnh đã hoàn thành cơ bản 15/19 tiêu chí. Xây dựng cơ sở hạ tầng- nhất là hạ tầng giao thông nông thôn. Xã tập trung mọi nguồn lực từ nguồn kinh phí của cấp trên đã khởi công xây dựng được 32 tuyến đường. Ðã láng nhựa 15 tuyến, có tổng chiều dài hơn 14.309m, với tổng dự toán trên 33,5 tỷ đồng; nâng cấp sỏi đỏ 16 tuyến, tổng chiều dài hơn 9.340m và tổng dự toán gần 9,70 tỷ đồng; nâng cấp mở rộng 1 tuyến đường dài hơn 1.253m, tổng dự toán trên 3,21 tỷ đồng. Hiện tại, trên địa bàn còn lại 5 tuyến đường chưa được nâng cấp. Trong quá trình thi công các tuyến đường, lãnh đạo địa phương đã vận động 2 hộ dân ở ấp Phước Ðông hiến 250m2 đất làm đường (trị giá 110 triệu đồng); huy động bê tông hoá 1 tuyến đường dài 200m, kinh phí 11 triệu đồng. Ngoài ra, xã đã huy động người dân thực hiện được 3 tuyến đường ngõ xóm, liên gia trên địa bàn 2 ấp Phước Ðông, Phước Chánh, với tổng chiều dài 230m.

60786cef5af0b8aee1e1.jpg

 Về trường học (tiêu chí 5), trên địa bàn xã có 5 trường, gồm 1 trường mẫu giáo, 3 trường tiểu học và 1 trường THCS. Trong đó đạt chuẩn quốc gia 1 trường tiểu học và 1 trường THCS. Ngành chức năng đã khởi công xây dựng bổ sung phòng học và phòng chức năng trường mẫu giáo, với tổng mức đầu tư trên 6,52 tỷ đồng, và 1 trường tiểu học với tổng mức đầu tư 3,95 tỷ đồng. Ðối với cơ sở vật chất văn hoá (Tiêu chí 6), xã có 5 nhà văn hoá ấp đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Về thu nhập người dân, những năm gần đây, Nông dân xã Phước Thạnh đẩy mạnh sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng hợp lý. Xã đã thành lập hợp tác xã sản xuất dịch vụ nông nghiệp. Hợp tác xã này sản xuất giống lúa xác nhận, lúa chất lượng cao, bắp giống và rau an toàn. Nhìn chung, thu nhập của nông dân ngày càng được nâng cao. Cùng với phát triển nông nghiệp, những năm gần đây, đa số lao động trẻ trên địa bàn xã tập trung làm công nhân ở các khu công nghiệp có thu nhập ổn định. Theo chỉ đạo của cấp trên, đến tháng 7.2018, xã mới khảo sát để nắm rõ thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn. 

Với những kết quả đã đạt được, tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế là việc vận động người dân đóng góp làm đường ngõ xóm sạch, không lầy lội vào mùa mưa tiến độ còn chậm. theo đó, thời tiết, khí hậu còn diễn biến phức tạp do mưa còn kéo dài nên tiến độ thi công còn chậm. giá cả thị trường biến động ảnh hưởng đến đời sống nhân dân; Nguồn lực đầu tư cho xây dựng các công trình phúc lợi xã hội còn khó khăn. Nhiệm vụ trọng tâm của xã từ nay đến cuối năm 2018 là tập trung mọi nguồn lực, tranh thủ các nguồn vốn đầu tư của cấp trên để hoàn thành các tiêu chí còn lại; tiếp tục vận động người dân chung tay xây dựng nông thôn mới.

Các thành viên được phân công chịu trách nhiệm về các tiêu chí cần phải đeo bám và theo dõi tiến độ thực hiện, lập báo cáo về các tiêu chí mình phụ trách cho Ban chỉ đạo, Ban quản lý Nông thôn mới của xã. Hệ thống chính trị ở xã được bố trí đủ các tổ chức bao gồm; tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Hội nông dân và Hội cựu chiến binh. Với những phấn đấu đã đạt được trong năm 2018, Đảng bộ xã phước Thạnh đã được cấp trên đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018. Xã phấn đấu hoàn thành mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã Phước Thạnh trong năm 2018./.

Lượt người xem:  Views:   64
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Email

FriendlyName

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Xã Phước Thạnh