HỘI HỘI NÔNG DÂN XÃ THẠNH ĐỨC: RA MẮT MÔ HÌNH NUÔI DÊ MANG LẠI HIỆU CAO

Thứ ba - 11/10/2022 14:52 93 0
Xã Thạnh Đức là xã vùng nông thôn của huyện gò dầu,có 5.676 hộ .Trong đó hộ nông dân có 2.102,với 2.302 hội viên
HỘI HỘI NÔNG DÂN XÃ THẠNH ĐỨC: RA MẮT MÔ HÌNH NUÔI DÊ MANG LẠI HIỆU CAO

Thực hiện mô hình nuôi dê đem lại lợi nhuận cao và được nhiều hộ nông dân trên địa bàn xã Thạnh Đức thực hiện.từ đó hội nông dân xả Thạnh Đức xây dựng khế hoạch,phát động phong trào thi đua nông dân sản xuất giỏi có hiệu quả trong năm 2022.

Nông dân xã Thạnh Đức nuôi dê tại ấp Bến Mương, ảnh: Văn Trọng

Mô hình nuôi Dê là một mô hình mới ở địa phương đem lại hiệu quả kinh tế rất cao,đòi hỏi người nuôi cần phải nắm được kỹ thuật chăn nuôi,cũng như các biện pháp phòng bệnh,người nuôi dê cần vệ sinh chuồng trại thật kĩ,đảm bảo khô ráo,thông thoáng thì dê ít bị bệnh,trong nuôi dê cần chọn con giống khỏe mạnh và đảm bảo thức ăn đầy đủ, chủ yếu là cỏ và các loại lá cây.Hiệu quả mang lại từ mô hình nuôi dê trên địa bàn xã Thạnh Đức sẽ mỡ ra hướng đi mới cho các hộ nông dân có nhu cầu nuôi dê để tăng thu nhập,cải thiện đời sống hộ gia đình ,điển hình như hộ ông.Nguyễn Hoàng Vũ,sinh năm 1973,ngụ ấp Bến Mương,xã Thạnh Đức,là người nông dân đả áp dụng thành công mô hình nầy.cụ thể năm 2019 ông Vũ chỉ nuôi thử nghiệm 05 cập dê giống.sau khi thấy nuôi dê có lợi nhuận cao,năm 2021 ông được sự hổ trợ vay vốn từ ngân hang chính sách xã hội để mua thêm con giống và xây dựng chuồng trại,.Ông Vũ đả mạnh dạng đầu tư tăng gấp đôi số lượng dê,đến nay tổng đàn dê của hộ ông Vũ lên đến 60 con.Mổi năm ông Vũ xuất chuồng bán ra thị trường 02 lần .Sau khi trừ chi phí như. công chăm sóc,con giống,thuốc thú y và các chi phí khác,gia đình ông lợi nhuận hơn 100 triệu đồng.ngoài ra ông Vũ còn hướng dẩn cho nhiều hộ nông dân khác trên địa bàn xã về cách nuôi và chăm sóc dê.Hiện nay đàn dê của các hộ dân khác trên địa bàn xã lên đến hơn 500 con.Nhận thấy hiệu quả từ mô hình nuôi dê đem lại hiệu quả kinh tế rất cao,gióp phần tăng thu nhập hộ kinh tế gia đình.Trong thời gian tới Hội Nông dân xã Thạnh Đức tổ chức nhiều điểm mô hình nầy để vận động các hộ nông dân trên địa bàn xã thực hiện,góp phần tăng thu nhập,cải thiện đời sống hộ gia đình nông dân ./.

Tác giả: Văn Trọng