UBND xã Phước Trạch tiếp Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh kiểm tra, đánh giá thực hiện Tiêu chí “Thông tin và Truyền Thông” xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Thứ tư - 20/09/2023 13:28 69 0
Ngày 19 tháng 9 năm 2023, UBND xã Phước Trạch tiếp Sở thông tin và truyền thông tỉnh kiểm tra, đánh giá thực hiện Tiêu chí “Thông tin và Truyền Thông” xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2023.
Lãnh đạo Sở TTTT

Phước Trạch đạt xã nông thôn mới năm 2014, Dân số địa phương sống tập trung và phân bố tương đối đồng đều ở 3 ấp, có 55 tổ Dân cư tự quản, với tổng số hộ là 2.409 hộ, có 8.405 nhân khẩu, có 3/3 ấp giữ vững danh hiệu ấp văn hoá. Trong những năm qua công tác triển khai và thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng xã “Nông thôn mới” theo 19 tiêu chí quốc gia được Đảng ủy- HĐND- UBND - MTTQ xã, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội xã và Nhân dân trên địa bàn xã đặc biệt quan tâm và tích cực hưởng ứng, làm chuyển biến cơ bản về nhận thức trong cán bộ và Nhân dân.

Trong đó phải kể đến kết quả thực hiện Tiêu chí 8 “Thông tin và Truyền thông”, tập trung các nội dung cụ thể như: có điểm phục vụ bưu chính (Điểm Bưu chính xã có mặt bằng diện tích 200m2 nằm trên Quốc lộ 22B, đối diện UBND xã thuộc ấp Bàu Vừng, là nơi tập trung đông dân cư nhất trên địa bàn xã, các trang thiết bị phù hợp với yêu cầu cung ứng và sử dụng dịch vụ); Códịch vụ viễn thông, Internet (Tất cả 03 ấp trên địa bàn xã có khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng ít nhất một trong hai loại dịch vụ điện thoại; với kết quả thống kê hiện toàn xã đã phủ sóng các dịch vụ viễn thông 100% và có khoảng 99% số hộ gia đình có thuê bao riêng sử dụng dịch vụ viễn thông: như điện đoại di động sử dụng 3G, 4G, Wifi, Internet…; Đài Truyền thanh và hệ thống loa đến các ấp (Xã có đài truyền thanh và hệ thống loa đến 03 ấp, đáp ứng được các điều kiện); có ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành (Hệ thống quản lý văn bản và điều hành (Egov): 100% văn bản đi, đến được trao đổi trên Hệ thống quản lý văn bản và điều hành (trừ văn bản mật theo quy định của pháp luật). Hệ thống một cửa điện tử (https://motcua.phuoctrach.gov.vn): hồ sơ thủ tục hành chính được tiếp nhận và số hóa, xử lý qua hệ thống một cửa điện tử)

Qua kiểm tra, đánh giá đồng chí Trần Quốc Hùng, Phó giám đốc sở thông tin và Truyền thông tỉnh nhận xét: xã Phước Trạch cơ bản đạt tiêu chí “Thông tin và Truyền thông” về xã nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025.

Thay mặt Ủy ban Nhân dân xã đồng chí Bùi Thị Bé Ngoan – Phó Chủ tịch UBND xã tiếp thu những ý kiến đóng góp của Đoàn kiểm tra, sẽ khắc phục trong thời gian tới. Và kiến nghị về trên hỗ trợ, đầu tư hệ thống loa truyền thanh thông minh để đáp ứng nhiệm vụ tuyên truyền tại địa phương.

Tác giả: quản trị, - Trịnh Út-