GÒ DẦU TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QGXDNTM TẠI HUYỆN HÒA VANG THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG.

Thứ tư - 22/08/2018 15:00 83 0

Tặng quà lưu niệm của 02 huyện với nhau;

Vừa qua huyện Gò Dầu tổ chức Đoàn cán bộ lãnh đạo của huyện tham  dự trao đổi kinh nghiệm về thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2018 tại huyện Hòa vang, thành phố Đà Nẵng. Đoàn do ông Hà Văn Cung, Phó Bí thư Huyện ủy Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu làm trưởng đoàn, cùng tham gia có ông Nguyễn văn Nhu Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Phạm Văn Phỉ Chủ tịch Hội đồng nhân huyện. Đón tiếp đoàn có ông Đặng Thương Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

Sau 05 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng đã đạt được nhiều kết quả hết sức to lớn, kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội được đầu tư hoàn thiện, diện mạo nông thôn từng bước thay đổi theo hướng đô thị. Các mô hình, các vùng sản xuất được hình thành và phát triển. Chính sách an sinh xã hội được quan tâm, thu nhập tăng lên, đời sấng nhân dân được cải thiện rõ rệt. Hệ thống chính trị được củng cố, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định. Cuối năm 2015, huyện đạt chuẩn Huyện nông thôn mới.

Đối với huyện Gò Dầu, Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay huyện tiếp tục duy trì và giữ vững 03 xã đạt nông thôn mới (Phước Trạch, Phước Đông, Bàu Đồn), xã Thanh Phước cơ bản đạt 19/19 tiêu chí, chờ quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017, riêng xã Phước Thạnh phấn đấu cuối năm 2018 được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo 02 huyện đã trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm trong quá trình thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới như: việc huy động nguồn lực; vấn đề triển khai các tiêu chí khó, tiêu chí cần nguồn vốn đầu tư lớn; việc thu hút các doanh nghiệp vào đầu tư xây dựng các mô hình nông nghiệp công nghệ cao; Công tác bảo vệ môi trường…

Ông Hà Văn Cung Phó Bí thư Huyện ủy Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu cho biết, việc tham quan, trao đổi kinh nghiệm thực tế và những chia sẽ của lãnh đạo 02 huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng và Huyện Gò Dầu tỉnh Tây Ninh sẽ là kinh nghiệm hay, bài học quý để Gò Dầu áp dụng, triển khai tại địa phương trong thời gian tới.

Dịp này lãnh đạo 02 huyện đã tặng quà lưu niệm của địa phương và tham quan thực tế các mô hình kiểu mẫu nông thôn mới trên địa bàn huyện nông thôn mới Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại UBND huyện Hòa Vang