HUYỆN GÒ DẦU KHÔNG CÒN NHÀ TẠM, NHÀ DỘT NÁT

Thứ ba - 27/09/2022 17:53 149 0
Chiều ngày 27.9, UBND huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới 9 tháng đầu năm 2022. Ông Nguyễn Thanh Hải- Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
HUYỆN GÒ DẦU KHÔNG CÒN NHÀ TẠM, NHÀ DỘT NÁT

lãnh đạo huyện trao nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình khó khăn.

Trong 9 tháng đầu năm 2022, huyện Gò Dầu đã thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đáp ứng mục tiêu, nâng cao đời sống tinh thần của cư dân nông thôn, chất lượng cuộc sống được cải thiện.

nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng đem lại thu nhập cao (hình minh họa)

Trong quá trình triển khai thực hiện, cấp ủy, chính quyền cùng với Mặt trận Tổ quốc và các hội đoàn thể đã tích cực tuyên truyền vận động gia đình, người thân, đồng thời kêu gọi mạnh thường quân, nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ địa phương xây dựng đường giao thông nông thôn và xóa nhà tạm. Qua đó, người dân tự hiến đất, ngày công, tiền để nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn, thắp sáng đường quê và xây tặng 6 căn nhà đại đoàn kết, nhà tình thương, với tổng trị giá gần 3,8 tỷ đồng. Toàn huyện đã không còn nhà tạm, nhà dột nát.

Kinh tế nông thôn từng bước chuyển dịch theo hướng tích cực, kết cấu hạ tầng phát triển đáp ứng nhu cầu của người dân. Điện lưới quốc gia, hệ thống bưu điện phát triển rộng khắp ở các xã, 100% người dân có điện sử dụng; vệ sinh môi trường và an ninh trật tự được giữ vững.

100% trường học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở đạt tiêu chuẩn cơ sở vật chất mức độ 1, 66,67% trường trung học phổ thông đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên được kiểm định chất lượng giáo dục đạt cấp độ 1.

Toàn huyện có 51/51 ấp đăng ký xây dựng ấp văn hóa, gần 38.800 hộ gia đình đăng ký gia đình văn hóa, đạt hơn 94% tổng số hộ. Trong năm 2021, số hộ gia đình văn hóa được công nhận trên địa bàn huyện đạt gần 80% tổng số hộ.

Đến nay, toàn huyện có 8/8 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có xã Bàu Đồn đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, xã Phước Đông đạt 14/15 tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao và phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2022.

Tác giả: TC