30 tỷ đồng đầu tư nâng cấp Chợ Gò Dầu

Thứ năm - 23/02/2017 16:00 100 0
BTNO - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 2788/QĐ UBND về phê duyệt chủ trương đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng chợ Gò Dầu.

30 tỷ đồng đầu tư nâng cấp Chợ Gò Dầu

Chợ Gò Dầu.

Hiện nay, chợ Gò Dầu đã xuống cấp trầm trọng, không bảo đảm an toàn cho tiểu thương trong kinh doanh, do đó việc đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng cho chợ Gò Dầu là hết sức cần thiết.

Việc nâng cấp cơ sở hạ tầng chợ Gò Dầu đáp ứng được nhu cầu buôn bán của gần 556 tiểu thương, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, tạo mỹ quan đô thị, bảo đảm yêu cầu vệ sinh môi trường, an toàn phòng cháy chữa cháy.

Theo quyết định, chợ Gò Dầu nâng cấp trên phạm vi diện tích đất 2.934m2, đồng thời cải tạo những con đường hiện trạng xung quanh chợ bằng bê tông nhựa với diện tích 10.915m2 phục vụ cho việc giao thông, xây dựng hệ thống thoát nước xung quanh chợ dài 2.284m2; cải tạo khu B, quy mô 1 tầng trệt với diện tích 1.052m2...

Tổng mức đầu tư nâng cấp chợ gần 30 tỷ đồng, được UBND tỉnh giao cho Trung tâm quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Gò Dầu làm chủ đầu tư và trực tiếp quản lý dự án. Dự kiến tiến độ triển khai thực hiện đầu tư trong 2 năm 2017 -2018.

UBND tỉnh yêu cầu, trong quá trình thi công, đơn vị thi công cần phải có giải pháp giảm thiểu tiếng ồn, bụi, chất thải rắn nhằm hạn chế ảnh hưởng đến khu vực xung quanh.

Thanh Nhi