Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh kiểm tra, giám sát Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Gò Dầu

Thứ sáu - 29/07/2022 16:11 205 0
Ngày 28.7, Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh tổ chức đoàn kiểm tra, giám sát Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Gò Dầu. Ông Nguyễn Văn Vân- Thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh làm trưởng đoàn.

Đoàn đã đến kiểm tra tại UBND xã Phước Trạch về công tác giảm nghèo và giải quyết việc làm trong 6 tháng đầu năm 2022; làm việc với 01 Tổ tiết kiệm và vay vốn do Hội Nông dân quản lý cùng với 05 hộ vay vốn tín dụng chính sách trên địa bàn xã.

Tiếp đến, đoàn đã làm việc với Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Gò Dầu để nắm bắt tình hình hoạt động trong thời gian qua về mặt làm được, chưa được, từ đó tìm ra nguyên nhân và biện pháp khắc phục trong thời gian tới.

Tính đến ngày 30/6/2022, tổng nguồn vốn NHCSXH huyện Gò Dầu được giao là hơn 321 tỷ đồng. Trong đó, nguồn vốn Trung ương chuyển về là hơn 214 tỷ đồng; nguồn vốn huy động, tiết kiệm Trung ương cấp bù lãi suất là gần 81 tỷ đồng; nguồn vốn nhận ủy thác của UBND tỉnh, UBND huyện cho vay giải quyết việc làm, nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn, cho vay hộ gia đình khó khăn là hơn 26 tỷ đồng.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, NHCSXH huyện đã giải ngân hơn 65 tỷ đồng cho gần 2.600 hộ vay, với tổng dư nợ đến cuối tháng 6/2022gần 312 tỷ đồng, với gần 13.400 hộ vay, đạt 97% kế hoạch. Nợ quá hạn và nợ khoanh chỉ chiếm gần 0,28%, tổng dư nợ.

Đoàn kiểm tra đánh giá cao kết quả mà Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện triển khai các chương trình tín dụng chính sách xã hội trong thời gian qua, tạo điều kiện cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn thoát nghèo bền vững./.