Ngân hàng CSXH huyện Gò Dầu: Giải ngân gần 1,9 tỷ đồng nguồn vốn tín dụng chính sách cho các hộ dân trên địa bàn xã Thanh Phước

Thứ ba - 19/09/2023 11:03 163 0
Ngày 18.9, Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Gò Dầu phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể xã Thanh Phước giải ngân vốn tín dụng chính sách cho các hộ dân trên địa bàn xã.

Đợt này, Ngân hàng CSXH huyện đã giải ngân số tiền gần 1,9 tỷ đồng cho 64 hộ vay theo các chương trình như: học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm; nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn. Đến nay, tổng dư nợ trên địa bàn xã đạt 41,32 tỷ đồng, với  hơn 1.600 khách hàng vay vốn.

Hoạt động điểm giao dịch xã đã góp phần tiết giảm chi phí, thời gian, công sức của người vay, giải ngân nguồn vốn kịp thời, tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên có nguồn vốn trang trải đầu năm học 2023- 2024, giúp người dân duy trì, mở rộng việc làm hoặc tạo việc làm mới, xây dựng, sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh môi trường, đáp ứng tiêu chí về xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Tác giả: quản trị, Trọng Cầu