Bắt giữ đối tượng cướp giật tài sản

Thứ năm - 11/11/2021 20:00 368 0

Bắt giữ đối tượng cướp giật tài sản

BTNO - Ngày 10.11.2021, Công an huyện Gò Dầu ra quyết định giữ hình sự đối tượng Đoàn Nghĩa Hiệp (28 tuổi, ngụ ấp Đình, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh; tạm trú tại ấp Chánh, xã An Thạnh, huyện Bến Cầu) về hành vi cướp giật tài sản.

Đối tượng Đoàn Nghĩa Hiệp.

Khoảng 12 giờ ngày 09.11, tại khu vực thị trấn Gò Dầu, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an huyện khi đang tuần tra trên đường thì nghe tiếng tri hô của bà Lý Sèm Khên (69 tuổi, ngụ khu phố Nội Ô A, thị trấn Gò Dầu, huyện Gò Dầu), bị kẻ cướp giật mất sợ dây chuyền vàng. Lực lượng Công an nhanh chóng truy đuổi theo đối tượng, được vài km với sự hỗ trợ từ người dân đã khống chế, bắt giữ được tên cướp.

Tang vật thu giữ: 01 sợi dây chuyền bằng vàng loại 14K có trọng lượng 6 chỉ, 1 xe mô tô, 1 mũ bảo hiểm và qua kiểm tra bên trong cốp xe mô tô thu giữ thêm 28.785.000 đồng

Tại cơ quan điều tra, tên cướp khai tên Đoàn Nghĩa Hiệp là người có 5 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Mặc dù, mới chấp hành xong án phạt tù vào tháng 1.2021, nhưng Hiệp không chịu tìm kiếm việc làm chân chính, mà lại tiếp tục con đường phạm tội. Hiệp khai nhận do không có tiền tiêu xài, nên hàng ngày chạy xe quanh các tuyến đường để tìm những phụ nữ có đeo nữ trang bằng vàng thì tiếp cận rồi cướp tài sản, để bán lấy tiền tiêu xài.

Trước lúc bị bắt giữ, Hiệp điều khiển xe mô tô biển số 70C1-355.80 đi từ nhà ở ấp Chánh, xã An Thạnh chạy quanh các tuyến đường để tìm “con mồi”.

Khi chạy xe đến khu vực thị trấn Gò Dầu, huyện Gò Dầu, nhìn thấy bà Lý Sèm Khên, có đeo sợi dây chuyền vàng và đang đi qua đường, Hiệp điều khiển xe chạy áp sát người bà Khên, ra tay giật sợi dây chuyền rồi tăng ga bỏ chạy, nhưng lần này đối tượng không chạy thoát được. Ngoài việc thực hiện vụ cướp trên, Hiệp đã thực hiện 5 vụ cướp giật khác và 1 vụ trộm cắp tài sản ở huyện Gò Dầu.

Hiện vụ việc Công an huyện Gò Dầu đang tiếp tục làm rõ.