GÒ DẦU SƠ KẾT CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG TỘI PHẠM VÀ XÂY DỰNG PHONG TRÀO TDBVANTQ 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2019.

Thứ bảy - 24/08/2019 16:00 152 0
Ngày 23.8.2019, tại Hội trường huyện, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đến dự có đ/c Lê Thành Công, Bí thư Huyện ủy, đ/c Hà Văn Cung, Chủ tịch UBND huyện- Trưởng ban chỉ đạo huyện Gò Dầu chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng qua, Công tác tuyên truyền giáo dục phòng, chống tội phạm trong cơ quan, doanh nghiệp, trường học và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, khu dân cư được tăng cường, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Kết quả trong 6 tháng qua trên địa bàn huyện xãy ra 77vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự. Đã khởi tố, điều tra làm rõ 41/50, đạt tỷ lệ 82%. Tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy diễn biến rất phức tạp, hiện nay trên địa bàn huyện có 579 người nghiện. Có 9/9 xã, thị trấn có người nghiện ma túy. Trong thời gian qua lực lượng công an bắt 14 vụ, 48 đối tượng mua bán, vận chuyển, trái phép chất ma túy (tăng 03 vụ, 02 đối tượng so cùng kỳ). Qua đó đã khởi tố 10 vụ, 11 bị can, xử lý hành chính 32 đối tượng sử dụng ma túy, số tiền là 27 triệu đồng. Bắt giữ 53 vụ, 13 đối tượng vận chuyển hàng cấm, hàng hóa không hóa đơn chứng từ. Tổng giá trị hàng hóa thu giữ khoảng 02 tỷ đồng, đã khởi tố 4 vụ, 4 bị can.

Về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc có nhiều chuyển biến, tiến bộ hơn. Chất lượng, hiệu quả hoạt động của lực lượng công an xã, bảo vệ dân phố, tuần tra nhân dân, tổ dân cư tự quản và các mô hình phòng chống tội phạm có chuyển biến hơn trước. Trong 6 tháng, thông qua các mô hình nhân dân đã cung cấp cho lực lượng công an nhiều tin có giá trị về an ninh trật tự, góp phần tích cực trong công tác điều tra làm rõ nhiều vụ án và tổ chức triệt xóa nhiều tụ điểm tệ nạn xã hội nhất là tệ nạn ma túy, trộm cắp, đánh nhau, đá gà, đánh bài ....Qua đó đã có  01 tập thể, 12 cá nhân được Ban Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh và Ủy ban nhân huyện Gò Dầu khen thưởng kịp thời.