Gò Dầu: Biểu dương điển hình tiên tiến người cao tuổi trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giai đoạn 2016- 2021

Thứ năm - 29/09/2022 10:34 110 0
BTNO - Sáng 29.9, Công an huyện Gò Dầu phối hợp Hội Người Cao tuổi huyện tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến người cao tuổi trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giai đoạn 2016- 2021.

Thượng tá Lê Thanh Dũng- Phó Trưởng Công an huyện trao giấy khen cho các cá nhân điển hình tiên tiến.

Tham dự có ông Phạm Văn Long- Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, lãnh đạo Công an huyện, Hội Người Cao tuổi huyện, các xã, thị trấn.

Giai đoạn 2016- 2021, Hội Người Cao tuổi các cấp trên địa bàn huyện phối hợp tốt với lực lượng Công an trong bảo vệ, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương. Hiện nay, toàn huyện có hơn 13.200 hội viên người cao tuổi sinh hoạt ở 58 chi hội người cao tuổi ấp, khu phố và hơn 1.000 tổ hội người cao tuổi.

Hội Người Cao tuổi đã tổ chức gần 3.000 cuộc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến hơn 65.000 lượt người cao tuổi. Phát huy hiệu quả phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” trong phòng, chống tội phạm, người cao tuổi đã cung cấp 522 nguồn tin liên quan đến tội phạm ma túy, cờ bạc để lực lượng Công an nắm bắt, giải quyết, góp phần giữ vững an ninh chính trị địa phương.

Bên cạnh đó, người cao tuổi còn tích cực tham gia các tổ chức chính trị - xã hội ở địa phương, điển hình là người cao tuổi tham gia hòa giải thành 180 vụ, góp phần kéo giảm những vụ xung đột, mất đoàn kết trong nhân dân.

Dịp này, UBND huyện khen thưởng 10 người cao tuổi có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giai đoạn 2016- 2021.

Nguồn https://baotayninh.vn/

Tác giả: TC