Gò Dầu: Tổng kết công tác quốc phòng địa phương, giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2023 và đề ra nhiệm vụ năm 2024

Thứ hai - 25/12/2023 08:19 93 0
Chiều ngày 25.12, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng địa phương, giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2023 và đề ra nhiệm vụ năm 2024. Đến dự có đồng chí Huỳnh Thanh Phương- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Gò Dầu; đồng chí Thượng tá Nguyễn Đức Định- Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Nhu- Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

ông Nguyễn Văn Nhu- Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân.

Năm 2023, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Gò Dầu đã đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ sẳn sàng chiến đấu và phòng thủ, chú trọng việc xây dựng và huấn luyện các lực lượng, thực hiện tốt công tác Đảng- Công tác chính trị và hậu cần kỹ thuật. Tổ chức đón rước quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương và giao quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao.

Thực hiện công tác huấn luyện ở các xã- thị trấn, đơn vị cơ quan, công ty xí nghiệp luôn đạt yêu cầu, duy trì quân số theo quy định; tổ chức mở lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho đại biểu Hội đồng nhân các xã, thị trấn, các chức việc tôn giáo trên địa bàn huyện và chỉ đạo Hội đồng Giáo dục Quốc phòng an ninh các xã, thị trấn mở các lớp bồi dưỡng theo qui định. Xây dựng và quản lý doanh trại theo hướng chính quy, xanh- sạch- đẹp. Đảm bảo hậu cần kỹ thuật như phòng chống cháy nổ, bảo quản vũ khí trang bị đúng theo quy định để phục vụ tốt cho công tác sẳn sàng chiến đấu trong mọi tình huống.

Thực hiện tốt việc phối hợp giữa 2 lực lượng Công an và Quân sự, đã phối hợp tổ chức tuần tra 580 cuộc, với hơn 1.100 lượt người tham gia, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Bên cạnh đó, phối hợp liên ngành làm công tác dân vận với nhiều việc làm thiết thực như: làm mới, nâng cấp, dặm vá, sửa chữa, phát quang 94 tuyến đường giao thông nông thôn với chiều dài hơn 77 km; trồng hoa 22 tuyến đường, có chiều dài gần 18 km và trồng 3.200 cây xanh; thắp sáng đường quê 9 tuyến, với chiều dài 1,4 km và thu gom hơn 4.000 tấn rác thải. Công tác an sinh xã hội cũng luôn được quan tâm thực hiện, đã phối hợp xây tặng 4 căn nhà đại đoàn kết, 01 nhà đồng đội, 03 căn nhà tình nghĩa Quân- Dân và 30 mái ấm tình thương cho các hộ gia đình chính sách, gia đình nghèo, với tổng số tiền hơn 3,4 tỷ đồng.

Dip này, UBND huyện Gò Dầu đã khen thưởng cho 07 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng địa phương, giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2023.

Tác giả: quản trị, Trọng Cầu