Tổ chức phiên toà trực tuyến xét xử 10 vụ án hình sự

Thứ hai - 25/09/2023 07:39 127 0
BTNO - Trong hai ngày, 20 và 21.9.2023, TAND huyện Gò Dầu mở phiên tòa xét xử công khai trực tuyến đối với các vụ án hình sự về ma tuý, đánh bạc, tổ chức đánh bạc, cướp tài sản và trộm cắp tài sản.
Tổ chức phiên toà trực tuyến xét xử 10 vụ án hình sự

Đây là lần thứ hai, Toà án nhân dân huyện Gò Dầu mở phiên toà xét xử theo hình thức trực tuyến.

Điểm cầu trung tâm tại hội trường xét xử hình sự TAND huyện có sự tham gia của Hội đồng xét xử, Thư ký phiên toà, kiểm sát viên được phân công giải quyết vụ án kết nối điểm cầu thành phần được đặt tại Nhà tạm giữ Công an huyện Gò Dầu.

Theo đó, TAND huyện Gò Dầu xét xử 11 bị cáo đang bị áp dụng biện pháp ngăn chặn bắt tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Gò Dầu như: Nguyễn Hiệp Thịnh (SN 1996) bị Viện Kiểm sát nhân dân huyện truy tố về tội: “Mua bán trái phép chất ma tuý; Trịnh Minh Trí (SN 1989 bị truy tố về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý”; Phan Trọng Hữu (SN 2001), bị truy tố về tội: “Trộm cắp tài sản”; Nguyễn Văn A Phi (SN 2001) tội “Cướp tài sản”; Nguyễn Chí Tường về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”; Cao Văn Lực (SN 1968) về tội “Trộm cắp tài sản”; Nguyễn Thanh Sang (SN 1966) về tội: “Trộm cắp tài sản”; Lê Minh Tân (SN 1996) về tội: “Mua bán trái phép chất ma tuý”; Trần Minh Châu (SN 1976) về tội: “Trộm cắp tài sản”; Huỳnh Chí Nhân (SN 1981) về tội: “Mua bán trái phép chất ma tuý”; Phạm Văn Cường (SN 1986) về tội “Tổ chức đánh bạc” và tội “Đánh bạc”. Tất cả bị cáo đang bị áp dụng biện pháp ngăn chặn bắt tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Gò Dầu.

Tại phiên toà trực tuyến, Hội đồng xét xử tuyên phạt các bị cáo từ 1 năm 6 tháng đến 6 năm 6 tháng.

Đây là phiên tòa xét xử theo hình thức trực tuyến lần thứ hai được mở tại TAND huyện Gò Dầu theo tinh thần Nghị quyết số 33/2021/QH15 Quốc hội khóa XV và Thông tư liên tịch số 05/2021/TTLT-TANDTC-VKSNDTC-BCA-BQP-BTP của Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư pháp quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành tổ chức phiên toà trực tuyến.

Theo ông Đinh Hoài Dinh- Phó Chánh án TAND huyện Gò Dầu, từ năm 2022, TAND huyện Gò Dầu đã mở phiên toà xét xử 8 vụ ánt theo hình thức trực tuyến. Kết quả bước đầu cho thấy, các phiên tòa đều diễn ra thuận lợi, an toàn, tiết kiệm, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xét xử, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp trong giai đoạn hiện nay.

Nguồn: https://baotayninh.vn/

Tác giả: quản trị