Gò Dầu: 5 năm thực hiện Phong trào thi đua “Người cao tuổi làm kinh tế giỏi”

Chủ nhật - 07/05/2023 08:11 382 0
Ngày 05.5, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện Gò Dầu tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện phong trào thi đua “Người cao tuổi làm kinh tế giỏi”. Tham dự có ông Nguyễn Thanh Hải- Phó Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu.
ông Nguyễn Thanh Hải- Phó Chủ tịch UBND huyện trao tặng giấy khen của UBND huyện cho các cá nhân.

ông Lê Văn Tới, Chủ tịch hội Người Cao tuổi xã Thanh Phước chia sẽ kinh nghiệp trong việc phát triển kinh tế hộ gia đình;

Toàn huyện có dân số hơn 154.000 người, trong đó hơn 14.000 người cao tuổi, chiếm tỷ lệ hơn 9% dân số, đa số người dân sống bằng nghề nông nghiệp và tiểu thủ công nghiệp.

Trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện, phong trào “Người cao tuổi sản xuất, kinh doanh giỏi” của huyện đã có nhiều khởi sắc, nhiều người cao tuổi đã vươn lên làm giàu chính đáng trên nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, công nghiệp và thương mại, dịch vụ,…

Toàn huyện có 117 người cao tuổi làm chủ trang trại, chủ doanh nghiệp và 130 người cao tuổi làm kinh tế giỏi, giải quyết việc làm cho gần 700 lao động, với mức lương hàng tháng từ 6 đến 20 triệu đồng.

Phong trào “Người cao tuổi sản xuất, kinh doanh giỏi” đã phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái giúp nhau giảm nghèo, làm giàu chính đáng. Qua phong trào, các cấp Hội đã vận động được hơn 2,1 tỷ đồng giúp 9 hộ thoát nghèo và hỗ trợ hàng trăm hộ người cao tuổi giảm bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 3 cá nhân, UBND huyện Gò Dầu tặng giấy khen cho 10 cá nhân người cao tuổi có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua.

Tác giả: quản trị, Trọng Cầu