Gò Dầu đã triển khai thi công 45 công trình cơ bản mới trong 2 tháng đầu năm 2023

Thứ hai - 20/02/2023 16:15 282 0
Chiều ngày 20/2, UBND huyện Gò Dầu tổ chức phiên họp định kỳ tháng 2/2023, ông Nguyễn Văn Nhu- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.
Quang cảnh hội nghị

Trong 2 tháng đầu năm 2023, các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh thực hiện cơ bản đạt kết quả theo kế hoạch. Tòa huyện đã gieo trồng vụ Đông Xuân hơn 9.700 ha, đạt hơn 100% kế hoạch và tăng 5,2% so cùng kỳ. Tình hình sâu bệnh gây hại trên cây trồng ở mức độ nhẹ, người dân phòng trị kịp thời và tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm.

Ước thực hiện thu ngân sách nhà nước trong tháng 2/2023 là hơn 20 tỷ đồng, lũy kế 2 tháng đầu năm là hơn 51 tỷ đồng, đạt gần 22% so dự toán tỉnh, tăng hơn 32% so cùng kỳ. Bên cạnh đó, huyện cũng đã chi ngân sách trong 2 tháng đầu năm là gần 99 tỷ đồng, đạt hơn 20% so dự toán tỉnh, tăng hơn 36% so cùng kỳ.

Tính từ đầu năm đến nay, huyện đã triển khai thi công 45/65 công trình xây dựng cơ bản mới, ước khối lượng thực hiện là hơn 8,7 tỷ đồng. Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được đẩy mạnh thực hiện, kết quả đã cấp hơn 25.700 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở nông thôn, 6.250 giấy đất ở đô thị và hơn 21.500 giấy đất nông nghiệp.

Các lĩnh vực y tế, môi trường được thực hiện theo kế hoạch và tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tác giả: quản trị