Gò Dầu phát huy hiệu quả Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và công tác gia đình

Thứ năm - 28/12/2023 08:32 66 0
Ngày 28.12, UBND huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) và công tác gia đình năm 2023, triển khai nhiệm vụ trong năm 2024. Tham dự có bà Vương Thị Thúy Oanh- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, bà Trương Thị Phú- Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và công tác gia đình huyện.
quang cảnh hội nghị;

bà Trương Thị Phú- Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo huyện trao giấy khen cho các tập thể xuất sắc;

lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Năm 2023, Phong trào TDĐKXDĐSVH và công tác gia đình được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, UBND các cấp đã thực hiện các cuộc vận động có chuyển biến tích cực, thúc đẩy kinh tế- xã hội phát triển ổn định và bền vững, chất lượng cuộc sống người dân ngày một nâng lên.

Thành viên Ban chỉ đạo các cấp đã lồng ghép kế hoạch, chương trình thực hiện Phong trào TDĐKXDĐSVH trong trường học; Cuộc vận động xây dựng xã, thị trấn lành mạnh không có tệ nạn xã hội; Cuộc vận động xây dựng cơ sở tính ngưỡng tôn giáo văn minh, chợ văn minh và xã văn hóa nông thôn mới. Ban vận động ấp, khu phố nổ lực không ngừng, tích cực, tâm huyết cùng với Ban Ban điều hành tổ dân cư tự quản đã góp phần vào sự thành công chung của cuộc vận động.

Qua bình xét năm 2023, toàn huyện Gò Dầu có 55/58 ấp, khu phố văn hóa, đạt 94,83% và 35.569/40.070 hộ gia đình văn hóa, đạt 88,76%; 41/42 cơ quan, đơn vị văn hóa, đạt 97,62%; 27/40 doanh nghiệp văn hóa, đạt 67,5%; 56/56 cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo văn minh, đạt 100%;

Bên cạnh đó, việc triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ngày càng phát huy hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, trật tự ở địa phương.

Trong năm 2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn đã vận động người dân ở khu dân cư phát quang, dọn dẹp, thu gom rác thải 27 tuyến đường, chiều dài gần 18 km; bê tông hóa, nâng cấp, sữa chữa 16 tuyến đường, chiều dài hơn 02 km; thắp sáng đường quê 04 tuyến, trồng hoa và gắng camera giám sát 01 tuyến dài hơn 02 km, với tổng kinh phí thực hiện là hơn 700 triệu đồng. Toàn huyện có 8/8 xã đạt chỉ tiêu xây dựng cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp; 100% hộ gia đình và các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm tuân thủ các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm; trên 90% hộ gia đình có nhà tiêu, nhà tắm, thiết bị chứa nước sinh hoạt hợp vệ sinh và đảm bảo 3 sạch; trên 80% chuồng trại chăn nuôi đảm bảo vệ sinh môi trường. Đồng thời, công tác thu gom, xử lý chất thải rắn sinh hoạt và chất thải rắn không nguy hại được thực hiện theo đúng quy định, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 10 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Phong trào TDĐKXDĐSVH và công tác gia đình năm 2023.

Tác giả: quản trị, Trọng Cầu