LỢI ÍCH CỦA ỨNG DỤNG VNEID

Thứ tư - 20/09/2023 14:42 75 0
Nhằm thực hiện hiệu quả chương trình chuyển đổi số quốc gia, toàn thể cán bộ đảng viên, nhân dân sinh sống, làm việc trên địa bàn xã Phước Trạch đủ 14 tuổi trở lên đi làm CCCD gắn chip, đăng ký và sử dụng tài khoản định danh điện tử để được hưởng những lợi ích mà ứng dụng mang lại.
LỢI ÍCH CỦA ỨNG DỤNG VNEID

Lợi ích:

- Thực hiện các dịch vụ công trực tuyến, các giao dịch tài chính (thánh toán trực tuyến, đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiển y tế, chuyển tiền....)

-  Giảm thời gian, chi phí làm thủ tục hành chính.

Tích hợp CCCD, các loại giấy tờ (giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế..)

- Chia sẻ thông tin nhanh, bảo mật, tin cậy

- Thanh toán qua ví điện tử nhanh chóng thuận tiện

Để thuận tiện cho người dân có thể dễ dàng đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, Công an xã cùng chính quyền địa phương, các ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội như Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh... tổ chức triển khai việc hướng dẫn cài đặt ứng dụng VneID và kích hoạt tài khoản đinh danh điện tử cho công dân trên địa bàn, tổ hướng dẫn cài đặt sẽ “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” để hướng dân công dân cài đặt VneID  theo Kế hoạch cấp trên đề ra.

Phục vụ lợi ích thiết thực của bản thân và gia đình, nhân dân trên địa bàn xã hãy cố gắng sắp xếp thời gian, công việc để được hướng dẫn cài đặt ứng dụng VneID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 1, mức 2 để sớm được hưởng những lợi ích mà ứng dụng VneID mang lại. Nếu công dân nào không thực hiện để có tài khoản và được kích hoạt mức 2 sau này đi làm các thủ tục hành chính mà bị vướng mắc hoặc không làm được thì phải hoàn toàn chịu trách nhiệm. Do vậy, Công an xã đề nghị nhân dân trên toàn xã tích cực tham gia để đảm bảo quyền lợi của mình.

Tác giả: quản trị, Trung Lê