NÔNG DÂN XÃ THẠNH ĐỨC VỚI MÔ HÌNH TRỒNG SÂM BỐ CHÍNH ĐEM LẠI HIỆU QUẢ KINH TẾ CAO

Thứ hai - 11/04/2022 14:43 164 0
NÔNG DÂN XÃ THẠNH ĐỨC VỚI MÔ HÌNH TRỒNG SÂM  BỐ CHÍNH ĐEM LẠI HIỆU QUẢ KINH TẾ CAO

Trong thời gian qua trên địa bàn xã Thạnh Đức nổi lên mô hình trồng sâm bố chính đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Cụ thể hộ gia đình ông Nguyễn Tôn Trọng sinh năm 1974, hiện ngụ tổ 15, ấp Bến Rộng, xã Thạnh Đức, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh. Ông Trọng cho biết đầu năm 2021 ông Trọng trồng cây sâm bố chính xen cây cao su trên 02 ha đất, hạt giống và phân bón được công ty Nhật Long hỗ trợ hạt giống 50%, phân bón vi sinh 50% và được công ty bao tiêu sản phẩm thu mua 80.000đ/kg.

Tổng kinh phí trồng cây sâm bố chính trên 02 ha đất ông Trọng là 280 triệu đồng  như mua con giống, phân bón, đầu tư hệ thống tưới nước và công chăm sóc……). Dự kiến sau 6 tháng thu hoạch, năng xuất bình quân từ 4 đến 5 tấn/ha. Thu hoạch trừ các loại chi phí ước tính lãi khoản 400 triệu đồng/ha.

Sang năm 2022, Ông  Trọng tiếp tục mô hình trồng sâm bố chính, vì đây là nguồn thu nhập ổn định.

Về tác dụng của cây sâm bố chính là giúp người sử dụng bổ thận, tráng dương, bồi bổ cơ thể…... Đây là mô hình trồng sâm bố chính đem lại  hiệu quả kinh tế cao.

Trong thời gian tới Hội Nông dân xã Thạnh Đức tổ chức tuyên truyền triển khai và nhân rộng mô hình trồng sâm bố chính cho nông dân trên địa bàn xã để phát triển kinh tế hộ gia đình ổn định cuộc sống./.

Tác giả: BP