Gò Dầu tổ chức “Ngày hội phụ nữ chống rác thải nhựa” bảo vệ môi trường

Thứ tư - 16/09/2020 23:00 93 0

16.JPG

Sáng ngày 16.9.2020, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Gò Dầu tổ chức “Ngày hội phụ nữ chống rác thải nhựa” bảo vệ môi trường năm 2020. Đến dự có bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, bà Trương Thị Phú- Phó chủ tịch UBND huyện, bà Vương Thị Thúy Oanh- Phó chủ tịch HĐND huyện, cùng lãnh đạo Hội LHPN các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Gò Dầu.

Tại ngày hội, đại biểu được xem tiểu phẩm bảo vệ môi trường với chủ đề “Vì cuộc sống tươi đẹp hơn” do Hội LHPN xã Thạnh Đức biểu diễn, nhằm tuyên truyền thông điệp bảo vệ môi trường đến cán bộ, hội viên, phụ nữ và trẻ em.

Tiếp theo là phần thi vẽ tranh trên nón lá với chủ đề “Vì môi trường tương lai của em” do học sinh trung học cơ sở tham gia. Có 9 đội đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, mỗi đội gồm 3 thí sinh tham gia thi vẽ trên nón lá và thuyết trình về tác phẩm của mình gắn với bảo vệ môi trường.

Dịp này, Hội LHPN huyện đã trao tặng túi vải, chai thủy tinh cho Hội LHPN cơ sở và các em học sinh tham gia thi vẽ tranh. Đồng thời, Hội LHPN huyện còn bố trí điểm đổi rác thải nhựa nhận quà, để các chị em phụ nữ có rác thải nhựa mang đến đổi quà mang về nhằm bảo vệ môi trường một cách thiết thực và hiệu quả.