Hội LHPN huyện Gò Dầu hỗ trợ 72 phụ nữ thoát nghèo qua hơn 2 năm

Thứ năm - 02/05/2024 18:24 14 0
Qua hơn 2 năm triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Phụ nữ huyện Gò Dầu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021-2026, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) từ huyện đến cơ sở đã phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành, tổ chức Chính trị - xã hội các cấp thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra. Hội LHPN huyện luôn chủ động, sáng tạo trong triển khai thực hiện phong trào Hội với phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội” đã tạo điều kiện cho đời sống Kinh tế - xã hội của chị em phụ nữ ngày càng phát triển, góp phần giữ vững ổn định trật tự xã hội ở địa phương.
Hỗ trợ vốn không tính lãi cho phụ nữ phát triển kinh tế;

bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen cho các cá nhân;

bà Phan Thị Thùy Vân - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao giấy khen cho các tập thể;

Hỗ trợ vốn khởi nghiệp cho phụ nữ xã Bàu Đồn;

Hỗ trợ vốn không tính lãi cho phụ nữ phát triển kinh tế;

Hội LHPN huyện Gò Dầu đã có nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả nhằm giúp đỡ, tạo điều kiện cho những hội viên nghèo vươn lên, như: hỗ trợ vốn không tính lãi, vật nuôi với tổng trị giá trên 1,7 tỷ đồng; khám bệnh, tặng hơn 21.000 phần quà cho hội viên phụ nữ khó khăn, gia đình chính sách, người nghèo, người già neo đơn với số tiền hơn 8,5 tỷ đồng; vận động trao tặng 4 con bò sinh sản cho hội viên nghèo trị giá gần 100 triệu đồng; xây tặng và sửa chữa 19 nhà Mái ấm tình thương với tổng trị giá hơn 1,8 tỷ đồng; trao tặng hơn 650 suất học bổng Trần Thị Sanh, hơn 800 thẻ bảo hiểm y tế và xe đạp cho học sinh, sinh viên khó khăn với tổng trị giá hơn 1,2 tỷ đồng,…

Về công tác xây dựng nông thôn mới, các cấp hội đã thực hiện cứng hóa, bê tông hoá, nâng cấp sửa chữa các tuyến đường giao thông nông thôn với tổng kinh phí hơn 4,1 tỷ đồng.

Tính đến nay, các cấp Hội đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn huyện xét cho hơn 5.250 hộ vay với số tiền hơn 178 tỷ đồng để làm ăn phát triển kinh tế gia đình. Đồng thời, Hội LHPN phối hợp mở lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho hơn 700 lao động nữ, qua đào tạo có 600 lao động nữ có việc làm và thu nhập ổn định, góp phần giúp 72 hộ phụ nữ thoát nghèo.

Toàn huyện có 21 tổ, nhóm, câu lạc bộ phụ nữ thu hút hơn 4.000 thành viên tham gia sinh hoạt về văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, góp phần nâng cao sức khoẻ Nhân dân. Qua đó, đã thu hút hơn 1.500 phụ nữ tham gia vào tổ chức hội, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên hơn 42.000 người.

Ngày 02.5, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Gò Dầu tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự có bà Phan Thị Thùy Vân - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; bà Vương Thị Thuý Oanh – Phó Chủ tịch HĐND huyện; bà Trương Thị Phú - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 8 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc hoạt động giữa nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tác giả: quản trị, Trọng Cầu