Hội Người Cao tuổi xã Thanh Phước: Thực hiện thí điểm mô hình "Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền"

Thứ bảy - 27/04/2024 18:24 16 0
Nhằm tập hợp các gia đình trong cộng đồng dân cư tham gia sinh hoạt, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về đời sống gia đình và phát huy vai trò, trách nhiệm giáo dục các thành viên trong gia đình để phòng, chống bạo lực gia đình, tệ nạn xã hội xâm nhập vào gia đình. Ngày 26.4, Hội Người Cao tuổi xã Thanh Phước ra mắt thực hiện thí điểm mô hình "Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền" trên địa bàn ấp Cây Xoài, xã Thanh Phước.
Hội NCT xã trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Mô hình hoạt động chủ yếu dựa vào hội viên Hội Người Cao tuổi ở địa phương đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền viên, vận động người dân đăng ký thực hiện mô hình với phương châm “Ông, bà, cha, mẹ là những người nêu gương, có lối sống lành mạnh, giáo dục con, cháu thực hiện tốt các quy định của địa phương, chấp hành nghiêm pháp luật; con, cháu phải ra sức rèn luyện, học tập, lao động, hiếu thảo với ông, bà, cha, mẹ và người lớn tuổi; không vướng vào tệ nạn xã hội, là công dân tốt, cùng xây dựng gia đình hạnh phúc, xây dựng ấp, xã văn minh”.

Khi mô hình thực hiện có hiệu quả sẽ được nhân rộng thực hiện trong toàn huyện.

Dịp này, Hội Người Cao tuổi xã Thanh Phước trao tặng 18 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi, mỗi suất là một phần quà cùng 500.000 đồng tiền mặt. Kinh phí trao học bổng là hơn 10 triệu đồng, do ông Lê Văn Tới – Chủ tich Hội Người Cao tuổi xã hỗ trợ.

Tác giả: quản trị, TC